ททท. ยกระดับกิจกรรมเชิงสร้างสรรค์ จัดงาน “Moon Night Fest @Kanchanaburi” ชวนชิม ชวนวิ่งเติมความสนุกยามค่ำคืน เอาใจทุกสายท่องเที่ยว

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ชวนมาสนุกยามค่ำคืน เพลิดเพลินกับแสงจันทร์และสีสันของแสงไฟ ไปกับงาน Moon Night Fest @Kanchanaburi ระหว่างวันที่ 24-26 มีนาคม 2566 ณ หาดทรายลูกแก อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี พร้อมเชื่อมโยงกิจกรรมด้านการท่องเที่ยวและกีฬาจัดการแข่งขันวิ่ง 3 ประเภท ตั้งแต่ Fun Run จนถึง Half Marathon ในวันที่ 25 มีนาคม 2566 และเอาใจสายชิล สนุกสนานไปกับฟรีคอนเสิร์ตตลอด 3 วัน หวังบูสต์การเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ กระจายรายได้หมุนเวียนสู่เศรษฐกิจฐานราก

นายอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว ททท. กล่าวว่า ททท. มุ่งมั่นที่จะนำเสนอการท่องเที่ยวเชิงประสบการณ์รูปแบบใหม่ๆ เพื่อตอบโจทย์นักท่องเที่ยวอย่างครอบคลุมและส่งมอบคุณค่าและความหมายในทุก ๆ การเดินทาง โดยครั้งนี้ ททท. นำจุดแข็งของประเทศไทยที่เป็นจุดหมายของการท่องเที่ยวที่มีความหลากหลายและโดดเด่นด้วยกิจกรรม เทศกาล งานประเพณี และกีฬา มาต่อยอดสร้างสรรค์เป็นกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอีกรูปแบบหนึ่ง ภายใต้ชื่องาน Moon Night Fest @Kanchanaburi จัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-26 มีนาคม 2566 ณ หาดทรายลูกแก อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งเป็นจังหวัดท่องเที่ยวที่มีศักยภาพทั้งด้านความพร้อมของผู้ประกอบการ และมีแหล่งท่องเที่ยวที่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ เป็นอย่างดี รวมทั้งสามารถขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้วยการท่องเที่ยวได้อย่างมีนัยยะสำคัญ

สำหรับงาน Moon Night Fest @ Kanchanaburi จัดขึ้นระหว่างในวันที่ 24-26 มีนาคม 2566 ตั้งแต่เวลา 16.00 – 22.00 น. โดย ททท. เชื่อมโยงกิจกรรมด้านการท่องเที่ยวและกีฬาเข้าด้วยกัน ชวนนักท่องเที่ยวเปิดประสบการณ์แห่งความสนุกยามค่ำคืน เริ่มต้นอิ่มอร่อยไปกับมหกรรมการออกบูธร้านอาหารกว่า 40 ร้านค้าและคาราวานฟู้ดทรัคแสนอร่อยที่สายกินไม่ควรพลาด เอาใจสายถ่ายภาพกับจุดเช็กอินจุด Landmark ประดับไฟสวยงาม ก่อนจะเปิดโหมดชิลๆ พักผ่อนริมน้ำ ชมการแสดงดนตรี และเพิ่มบรรยากาศแห่งความสนุกไปกับฟรีคอนเสิร์ตจากศิลปินหลากหลายสไตล์ ได้แก่ วันที่ 24 มีนาคม 2566 พบกับ มีนตรา อินทิรา / วง ONE DREAM THE COMEDIAN, วันที่ 25 มีนาคม 2566 พบกับ ONLY MONDAY / วง THE MOUSSES และวันที่ 26 มีนาคม 2566 พบกับ นุช ประทุมทอง และ วง Txrbo

นอกจากนี้ ททท. ยังเติมความสนุกอย่างต่อเนื่องด้วยกิจกรรมการแข่งขันวิ่ง ในวันที่ 25 มีนาคม 2566 ตั้งแต่เวลา 15.00–21.30 น. ณ มอเตอร์เวย์ บางใหญ่ – กาญจนบุรี การแข่งขันประกอบด้วยการวิ่ง 3 ประเภท ได้แก่ ประเภท Half-Marathon ระยะทาง 21.1 กิโลเมตร , ประเภท Mini Marathon ระยะทาง 10 กิโลเมตร และประเภท Fun Run ระยะทาง 5 กิโลเมตร รวมนักวิ่งทั้งสิ้นกว่า 1,000 ราย ไม่เพียงเท่านั้น ททท. ยังตอกย้ำความสนุกไปกับกิจกรรมประกวดชุดแฟนซีกับงานวิ่งที่สนุกที่สุดบนมอเตอร์เวย์บางใหญ่-กาญจนบุรี ภายใต้ คอนเซปต์ “ธรรมดาโลกไม่จำ สวยทะลุพระจันทร์” เพียงแต่งกายโดดเด่น สะดุดตา นำเสนอความสนุกแบบไม่จำกัด ลุ้นรับเงินรางวัลจำนวน 3 รางวัล ทั้งนี้ ททท. คาดว่า กิจกรรมดังกล่าวจะเกิดการเดินทางหมุนเวียนของนักท่องเที่ยวจำนวนมากในพื้นที่ ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและช่วยเหลือผู้ประกอบการท่องเที่ยวทุกภาคส่วนทั้งโรงแรมที่พัก ร้านอาหาร ตลอดจนจะเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ของจังหวัดกาญจนบุรีในการเป็นจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวยอดนิยมของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติต่อไป

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจเข้าร่วมงาน สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/moonnightfest2023 หรือ TAT Contact Center โทร. 1672 Travel Buddy

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *