Workpoint และ M Studio จับมือ Jungka Studio ผุด Karman Line เดินหน้าผลิตและสนับสนุนการสร้างภาพยนตร์ไทย พร้อมเปิดโผภาพยนตร์ไทย 8 เรื่องใน 3 ปี

11 มีนาคม 2567, กรุงเทพฯ : Workpoint (เวิร์คพอยท์ฯ) และ M Studio (เอ็ม สตูดิโอ) จับมือร่วมกันเปิดบริษัท Karman Line (คาร์แมนไลน์) โดยมีทุนจดทะเบียน 110 ล้าน เพื่อลงทุนและจัดจำหน่ายในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทย ตั้งเป้ารายได้ประมาณ 150-300 ล้านบาท/ปี โดยมี Jungka Studio (จังก้า สตูดิโอ) เป็นโปรดิวเซอร์และผู้ผลิตหลัก พร้อมเปิดโผภาพยนตร์ไทย 8 เรื่องใน 3 ปี

นายชลากรณ์ ปัญญาโฉม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานดิจิทัล บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์ เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “บริษัทฯ ได้ลงทุนผลิตภาพยนตร์ร่วมกับพาร์ตเนอร์ที่หลากหลาย และได้หยุดทำไป 4-5 ปี โดยผลงานล่าสุดคือ ไบค์แมน และอีเรียมซิ่ง และจากแนวโน้มการเติบโตของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ จึงได้มีแนวคิดจะกลับมาผลิตภาพยนตร์อีกครั้ง ซึ่งหลังจากลงทุนผลิตภาพยนตร์และประสบความสำเร็จมาหลายปีกับ M Studio จึงได้จับมือกันก่อตั้งเป็นบริษัท Karman Line (คาร์แมนไลน์) บริษัทลงทุนและจัดจำหน่ายในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทย โดยมีทุนจดทะเบียน 110 ล้าน และตั้งเป้ารายได้ประมาณ 150-300 ล้านบาท/ปี โดยมี Jungka Studio (จังก้า สตูดิโอ) เป็นโปรดิวเซอร์และผู้ผลิตหลัก เนื่องจากเราต้องการเป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมภาพยนตร์และซีรีส์สัญชาติไทย เพื่อรวมกันสร้างแรงกระเพื่อมและสีสันใหม่ให้กับอุตสาหกรรม พร้อมเปิดกว้างให้ความร่วมมือกับผู้ผลิตหลายๆ รายในอนาคตต่อไป”

ด้าน นายสุรเชษฐ์ อัศวเรืองอนันต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็ม สตูดิโอ จำกัด กล่าวว่า “ในความร่วมมือกันก่อตั้งบริษัท Karman Line (คาร์แมนไลน์) ในครั้งนี้ เราได้จับมือกับบริษัท Jungka Studio (จังก้า สตูดิโอ) ซึ่งจะเป็นโปรดิวเซอร์และผู้ผลิตหลัก ซึ่งประกอบไปบุคลากรที่คร่ำหวอดในอุตสาหกรรมภาพยนตร์และซีรีส์ไทยมาอย่างยาวนาน อาทิ นลินา ชยสมบัติ กรรมการผู้จัดการ, คมกฤษ ตรีวิมล ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ และนายสุรวุฒิ ตุงคะรักษ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการผลิต บริษัท จังก้า บางกอก จำกัด ซึ่งมีความเชี่ยวชาญโดยผ่านงานผลิต งานโปรดิวส์ มาแล้วหลายงาน ทั้งภาพยนตร์ และซีรี่ย์ ซึ่งจะเป็นการตอกย้ำความเป็นมืออาชีพ และสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุน โดยผลงานที่ผ่านมาของ Jungka Studio ที่ผลิตสู่สายตาผู้ชมก็ล้วนได้รับผลตอบรับที่น่าสนใจทั้ง The Deadline (2018), Girls from Nowhere ซีรีส์ ‘เด็กใหม่’ ทั้ง 2 ซีซัน (2018, 2021), Analog Sqaud (2023) และอื่นๆ อีกมากมาย”

โดยในปีนี้ Karman Line และ Jungka Studio พร้อมเสิร์ฟภาพยนตร์ 3 เรื่องหลากรสชาติ ตลอดปี 2024 นี้ โดยเริ่มต้นจาก ‘อนงค์ (My Boo)’ ภาพยนตร์ Romantic-Comedy-Horror จากฝีมือของผู้กำกับ เอส-คมกฤษ ตรีวิมล (แฟนฉัน, เพื่อนสนิท, สายลับจับบ้านเล็ก) นำแสดงโดย โบ-เมลดา สุศรี, จี๋-สุทธิรักษ์ ทรัพย์วิจิตร, แจ็ค-เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์, มอนสเตอร์ฝน-ทัตชญา ศุภธัญสถิต, ธามไท แพลงศิลป์ ฯลฯ พร้อมเข้าฉาย 1 พฤษภาคม 2567 ทุกโรงภาพยนตร์

นอกจากนี้ยังมี ‘ศึกค้างคาวกินกล้วย’ ภาพยนตร์พีเรียด-คอมมิดี้ กำกับโดย เจแปน-ภาณุพรรณ จันทนะวงศ์ และกฤษณะ จิตรเนาวรัตน์ ผลิตโดย รฤก สตูดิโอ นำแสดงโดย เก้า-จิรายุ ละอองมณี, พีช-พชร จิราธิวัฒน์, โจริญ คำภีรพันธุ์ (โจริญ 4EVE), เจแปน หกฉาก, นิกกี้-ณฉัตร จันทพันธ์ และเติ้ล หกฉาก และ ‘คุณชาย (The Cliche)’ ภาพยนตร์ Tragedy-Comedy ที่ดัดแปลงจากละครเวที ‘ชายกลาง เดอะมิวสิคัล’ นำแสดงโดย จ๋าย อิชณน์กร (จ๋าย TaitosmitH), มายด์ อาทิตยา (มายด์ 4EVE), สัญญา คุณากร, ตั๊ก บริบูรณ์, รัดเกล้า อามระดิษ, อ๊ะอาย กรณิศ (อ๊ะอาย 4EVE), จั๊มพ์ พิสิฐพล, แฮนน่า โรสเซ็นบรูม (แฮนน่า 4EVE) และร่วมสร้างสีสันโดย 4 สาว โจริญ, ตาออม, พั้นช์ และฝ้าย 4EVE กำกับโดย ชัชวาล วิศวบำรุงชัย ซึ่งภาพยนตร์อีกทั้ง 2 เรื่องของ Karman Line และ Jungka Studio จะออกฉายภายในปีนี้

และไม่ใช่เพียงแค่ปี 2024 แต่ Karman Line และ Jungka Studio ยังมีแผนเปิดโปรเจกต์ภาพยนตร์อย่างต่อเนื่องในปีต่อๆ ไป เช่น God Skin โดย กอล์ฟ ปวีณ, The Stone โดย เป้ อารักษ์, Super Dad โดย รัฐพล จันทรรวงทอง, เรวัช ที่สร้างจากเรื่องเล่าของนายตำรวจชื่อดัง และ พ่อฮะบ้านเรามี…! โดย รฤก สตูดิโอ และ ยอร์ช ฤกษ์ชัย ซึ่งมีกำหนดการถ่ายทำและออกฉายในปี 2568-2569

“เราเชื่อมั่นว่า Karman Line (คาร์แมนไลน์) จะเป็นบริษัทลงทุนและจัดจำหน่ายในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทยน้องใหม่ ที่จะมาเป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมภาพยนตร์และซีรีส์สัญชาติไทย และสามารถสร้างแรงกระเพื่อมและสีสันใหม่ให้กับอุตสาหกรรมได้อย่างแน่นอน” นายชลากรณ์ กล่าวทิ้งท้าย

ติดตามความเคลื่อนไหวของ Karman Line และ Jungka Studio ได้ที่ Facebook: JUNGKA.STUDIO

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *