เฮงเค็ล ประเทศไทย มอบเงินบริจาคสมทบทุนมูลนิธิโรงพยาบาลตากสิน

กรุงเทพฯ – มูลนิธิการกุศล ฟริทซ์ เฮงเค็ล สติฟตุง (Fritz Henkel Stiftung) และ เฮงเค็ล ประเทศไทย บริจาคเงินจำนวน 16,000 ยูโร (600,000 บาท) ให้กับมูลนิธิโรงพยาบาลตากสิน เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ใช้สำหรับรักษาผู้ป่วยโควิด-19

“เนื่องด้วยสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ยังคงเป็นที่น่ากังวล เรายังคงหาวิธีให้ความช่วยเหลือแก่ชุมชนในท้องถิ่นต่อไป เรายินดีให้การสนับสนุนโรงพยาบาลตากสินซึ่งเป็นหนึ่งในโรงพยาบาลที่ปฏิบัติหน้าที่และให้การดูแลผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 มาอย่างยาวนาน” นายแอนเดรียนโต้ จายาเปอร์นา ประธาน บริษัทเฮงเค็ล ประเทศไทย กล่าว

“ในนามทีมผู้บริหารและบุคลากรของโรงพยาบาลตากสิน รวมถึงผู้ป่วยที่จะได้รับประโยชน์จากห้องความดันลบ ผมขอขอบคุณบริษัทเฮงเค็ล ประเทศไทย สำหรับการมอบเงินบริจาคช่วยเหลือในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 นับเป็นความมีน้ำใจที่มีต่อเพื่อนมนุษย์ที่ยิ่งใหญ่” นายแพทย์ ขจร อินทรบุหรั่น ผู้อำนวยการโรงพยาบาลตากสิน กล่าว

โดยก่อนหน้านี้ มูลนิธิการกุศล ฟริทซ์ เฮงเค็ล สติฟตุง (Fritz Henkel Stiftung) ได้บริจาคเงินจำนวน 48,000 ยูโร (1.7 ล้านบาท) ให้กับมูลนิธิโรงพยาบาลตากสิน เพื่อสร้างหน่วยอภิบาลการหายใจ (Respiratory Care Units) จำนวน 2 ห้องที่โรงพยาบาล โดยหน่วยอภิบาลการหายใจนี้ได้มีการติดตั้งเครื่องช่วยหายใจแรงดันลบ (negative pressure ventilators) ซึ่งสามารถจำลองกระบวนการหายใจตามธรรมชาติและใช้เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 ที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ นอกจากนี้เฮงเค็ล ประเทศไทย ยังได้บริจาคสบู่ล้างมือแอนตี้แบคทีเรียจำนวน 30,000 ก้อน ให้กับโรงพยาบาลอีกด้วย รวมมูลค่าในการบริจาคทั้งสิ้นประมาณ 64,000 ยูโร (2.3 ล้านบาท)

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *