“Aran” โชว์พลังเสียง เค้นอารมณ์ดิ่ง!! ส่งเพลงเศร้าขาดใจ! “สักคำ..ก็สำคัญ (Fine)” บอกเล่าการรอคอยที่แสนเคว้งคว้าง

หลังจากปล่อยเพลง “เล่นไฟ (Wildfire)” ออกไปแผดเผาคนฟังพร้อมภาพลักษณ์ใหม่สุดจัดจ้านและร้อนแรงกันไปแล้ว   ครั้งนี้ศิลปิน LGBTQAI+  Aran (อรัน) ขอเปลี่ยนฟิวส์ส่งซิงเกิลใหม่  “สักคำ..ก็สำคัญ (Fine)”  เพลงเฉดหม่นๆ กับเสน่ห์ของการถ่ายทอดเพลงเศร้า บอกเล่าเรื่องของการรอคอยจะได้เจอใครสักคนหนึ่งที่ไม่ได้เจอกันมานาน… 

เพลง “สักคำ..ก็สำคัญ (Fine)”  Aran ได้ไอเดียการแต่งเพลงนี้มาจากความสูญเสียในชีวิต รวมความรู้สึกมาเป็นเพลงนี้ที่อยากสื่อสารถึงความคิดถึงใครสักคนที่หวังใจเพียงแค่อยากรู้ว่าเขาสบายดีหรือเปล่า โดย Aran ยังรับหน้าที่แต่งทั้งเนื้อร้องและทำนองด้วยตัวเองร่วมกับโปรดิวเซอร์คู่ใจ เบนซ์-วรเชษฏฐ์ ฐานุพงศ์ชรัช (โปรดิวเซอร์เพลงหยดน้ำตา 4EVE) มาเรียบเรียงความเศร้าให้กลายเป็นเพลง Pop Ballad ที่อบอุ่น สวยงาม และเศร้ามากๆ ในเวลาเดียวกัน Aran เลือกใช้เมโลดี้ที่ต่ำมากและสูงมากในเพลงๆ ซึ่งนับเป็นความยากอีกขั้น ส่วนในพาร์ตการร้องที่ต้องใช้ทั้งอารมณ์และสมาธิอย่างสูงในการอัดร้อง และการที่มีโน้ตต่ำ ได้โชว์เสียงร้องอุ่นๆ ก็ทำให้เพลงนี้ดูเศร้าอย่างมาก ก่อนจะไต่ระดับความเศร้าขึ้นไปในช่วงท้ายเพลงที่แอดลิบด้วยโน้ตที่สูงมากๆ แสดงศักยภาพการร้องและการถ่ายทอดเนื้อเพลงของ Aran ได้อย่างหมดจด

ในพาร์ทของมิวสิกวิดิโอ Aran นำเสนอเรื่องราวของการรอคอยที่เคว้งคว้าง ว่างเปล่า แต่อบอุ่น โดยได้ ONE ONE Film Production มาทำงานให้โดย กิต-กฤษยา สิทธิเสรี (คนไกล – Patrickananda / แฟนเก่าคนโปรด – Slapkiss / การที่เธอทิ้งกันไปไม่ใช่เรื่องใหม่ – ว่าน วันวาน) รับหน้าที่ผู้กำกับอีกครั้ง เรียกว่าเป็นผู้กำกับคู่ใจของ Aran และเล่าเรื่องเรียบง่ายด้วยการใช้โทรศัพท์เป็นสัญลักษณ์ของการรอคอย รวมถึงความรู้สึกที่อัดอั้นในใจนั้นนำเสนอผ่านกระดาษโน้ตที่ท้ายที่สุดกองอยู่ท่วมห้อง เหมือนความรู้สึกที่ไม่เคยได้พูดออกไปนั่นเอง

เพลง “สักคำ..ก็สำคัญ (Fine)” จะเป็นเหมือนตัวแทนของเพลงเศร้าในยุคนี้ที่ท่วมท้นไปด้วยอารมณ์และความรู้สึกที่น่าจะเป็นตัวแทนของใครสักคนที่กำลังคิดถึงคนที่จากไป หรือคนที่ไม่ได้เจอกันนาน จะฟังเพื่อทดแทนความเศร้าในใจ หรือจะฟังเพื่อให้เป็นความรู้สึกของความหวังก็ได้

แฟนๆ สามารถติดตามชมมิวสิกวิดิโอได้ที่ https://youtu.be/6CAllH2obb4 และทุกสตรีมมิ่ง https://lnk.to/AranFineและติดตามผลงานของ Aran ได้ทาง Instagram: https://instagram.com/aran.np , Facebook: https://www.facebook.com/arannn, Twitter: https://twitter.com/arannp และ TikTok : https://www.tiktok.com/@arannnnn

#สักคำก็สำคัญFine #AranFine#Arannp #FINEFINDBEAT #TeroMusic

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *