ANA เปิดตัวแคมเปญ “BEYOND #MISSINGJAPAN” พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวหลังญี่ปุ่นเปิดประเทศ

ตุลาคม 2565 ประเทศไทย กรุงเทพฯ – องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น (JNTO) และ ออลนิปปอนแอร์เวย์ส (ANA) สายการบินรายใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ต้อนรับการกลับมาเปิดประเทศของญี่ปุ่น ด้วยการปล่อยแคมเปญ “Beyond #MissingJapan” ตั้งแต่เดือนตุลาคม เป็นต้นไป การกลับมาเปิดประเทศครั้งนี้นับเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย ที่ไม่สามารถเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นได้ตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา เนื่องจากข้อจำกัดในการเดินทางข้ามพรมแดนที่มีความเข้มงวด ทั้งนี้จากข้อมูลขององค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น (JNTO) ประเทศไทยเป็นหนึ่งใน 5 ประเทศที่จะมีจำนวนนักท่องเที่ยวเดินทางมายังประเทศญี่ปุ่นมากที่สุดในช่วงเดือนมกราคม 2565 อย่างไรก็ตามตัวเลขนักท่องเที่ยวชาวไทยยังคงมีจำนวนต่ำกว่าถึง 61.7% เมื่อเทียบกับปี 2564

แคมเปญ “Beyond #MissingJapan” เกิดขึ้นด้วยแรงบันดาลใจจากแรงคิดถึงประเทศญี่ปุ่นที่ผู้คนต่างพากันโพสต์ลงบนช่องทางโซเชียลมีเดียหลังจากที่มีการระบาดของโรคโควิด-19 ครั้งใหญ่ ผนวกกับความมุ่งมั่นและความพร้อมของลูกเรือ ANA ที่พร้อมให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวที่อยากกลับมาเยือนประเทศญี่ปุ่นอีกครั้ง โดยเป้าหมายของแคมเปญนี้คือเพื่อเป็นการอุ่นเครื่องและสร้างความตื่นเต้นก่อนออกเดินทางสู่ประเทศญี่ปุ่น พร้อมทั้งให้ข้อมูลที่น่าสนใจเพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถวางแผนการเดินทางท่องเที่ยวที่ครอบคลุมและน่าประทับใจ

แคมเปญ “Beyond #MissingJapan” จะบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดและสถานที่ที่สวยงามที่ซ่อนอยู่ รอให้นักท่องเที่ยวที่ไปเยือนญี่ปุ่นครั้งแรก หรือนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปญี่ปุ่นเป็นประจำได้ค้นหา เรื่องราวในแคมเปญนี้จะถ่ายทอดผ่านมุมมองของอินฟลูเอนเซอร์บนโซเชียลมีเดียจำนวน 7 ท่าน หนึ่งในนั้นคือยูทูบเบอร์ (YouTuber) ชาวไทยชื่อดัง คุณมายและครอบครัว จากช่อง “I Love Japan” ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ที่ให้ความรู้และแชร์เรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับภาษาญี่ปุ่นและวัฒนธรรมสนุก ๆ ให้แก่ชาวไทย โดยคุณมายจะคอยอัปเดตเรื่องราวน่าสนใจเกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่นไม่ว่าจะเป็นทางด้านภาษา ท่องเที่ยว ช้อปปิ้ง และนำบรรยากาศสนุก ๆ ตามสถานที่ต่าง ๆ ในญี่ปุ่นมาฝากทุกคน พร้อมทั้งพาเที่ยวญี่ปุ่นเพื่อแชร์ประสบการณ์และความรู้เกี่ยวกับภาษาญี่ปุ่น วัฒนธรรมญี่ปุ่น หรือความรู้ในแง่มุมต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และสอนภาษาญี่ปุ่นที่ใช้จริงอีกด้วย ดังนั้นแต่ละที่ที่คุณมายเลือกไปต้องเป็นที่ ๆ มีเรื่องราวที่น่าสนใจและบรรยากาศที่สนุกสนานอย่างแน่นอน

ANA พร้อมนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดที่ญี่ปุ่นจะมอบให้มาสู่ทุกท่านผ่านการเล่าเรื่องของเซนเซย์มายและครอบครัว ซึ่งวิดีโอของแคมเปญนี้ จะพาเราบินลัดฟ้าไปที่คานาซาว่า ซึ่งเป็นเมืองในจังหวัดอิชิกาวะ ที่คานาซาว่าแห่งนี้ เซนเซย์มายได้พาเราไปที่เขตฮิงาชิชายะ ซึ่งฮาคุอิจิตั้งอยู่และมีร้านขายของที่ระลึกมากมาย พร้อมทั้งสนุกไปกับการนั่งรถลากแบบดั้งเดิม (แท็กซี่แบบญี่ปุ่นดั้งเดิม) ทำให้คุณสามารถจินตนาการเหมือนกับว่าคุณเป็นซามูไรญี่ปุ่น! แน่นอนว่าไอศกรีมเคลือบทองคำเปลวที่เป็นเอกลักษณ์ของเมือง ที่ร้าน Hakuichi เป็นสิ่งที่เซนเซย์มายพลาดไม่ได้ ซึ่ง อิริค ลูกชายของเธอชอบและเพลิดเพลินกับไอศกรีมเคลือบทองคำเปลวนี้มาก! การนั่งรถลากแบบดั้งเดิมและลองสวมชุดกิโมโนแล่นไปในถนนสายดั้งเดิมของ Kazue-machi ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศแบบญี่ปุ่นย้อนยุคเป็นสิ่งที่อยู่ในรายการห้ามพลาดของเซนเซย์มายเช่นกัน

โดยหลังจากเที่ยวชมสถานที่ต่าง ๆ แล้ว เซนเซย์มายก็พาเราไปที่ตลาดโอมิโจที่ตั้งอยู่ในใจกลางเมือง ที่ซึ่งทั้งครอบครัวได้เพลิดเพลินกับอาหารทะเลสดที่หลากหลายและสัมผัสกับบรรยากาศความมีชีวิตชีวาน่าตื่นเต้นของตลาด หากคุณมาที่ตลาดโอมิโจ ต้องลองไคเซ็นด้ง ที่ฮิราอิ (ร้านอาหารทะเล) ที่ทั้งสดและอร่อยมาก!

Samurai Nomura Residence เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่ควรพลาดสำหรับเซนเซย์มายและครอบครัวของเธอ และประตู Tsuzumi อันงดงามหน้าสถานี Kanazawa ก็เป็นจุดถ่ายรูปยอดนิยมที่โด่งดังที่ต้องไปถ่ายรูปร่วมกัน แน่นอนว่าผู้ที่รักและหลงใหลความเป็นญี่ปุ่นตัวจริงไม่ควรพลาดโอกาสที่จะสัมผัสประสบการณ์ญี่ปุ่นที่แท้จริงที่ Hoshino Resorts KAI Kaga ที่ซึ่งได้รับการออกแบบให้สะท้อนวัฒนธรรมญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมอย่างยอดเยี่ยม ตลอดจนชมการแสดงเชิดสิงโตในยามค่ำคืนเพื่อให้การเดินทางครั้งนี้น่าตื่นเต้นและน่าจดจำ! วิดีโอ 360 องศานี้จะพาคุณไปสู่ใจกลางความคิดถึงการผจญภัยในญี่ปุ่นให้หายคิดถึงญี่ปุ่น พร้อมทั้งอุ่นเครื่องและสร้างความตื่นเต้นก่อนออกเดินทางสู่ประเทศญี่ปุ่นกันอีกครั้ง

มร. อิซาโอะ โอโนะ รองประธานฝ่ายการตลาดและการขายประจำภูมิภาคเอเชียและโอเชียเนียของ ANA กล่าวว่า “ผมเชื่อมั่นว่าแคมเปญ “Beyond #MissingJapan” นี้จะเปิดโอกาสให้ผู้คนที่คิดถึงกลิ่นอายของญี่ปุ่นได้ไปสัมผัสและเพลิดเพลินไปกับการท่องเที่ยวเช่นนั้นอีกครั้งผ่านวิดีโอแบบ 360 องศาที่รังสรรค์โดยอินฟลูเอนเซอร์ชั้นนำของเอเชียกลุ่มนี้ นอกจากนี้ ANA จะยังคงมุ่งมั่นเดินหน้าสร้างสภาพแวดล้อมที่มีความปลอดภัยและสะอาดถูกหลักอนามัยด้วยบริการที่สะดวกสบาย สุดท้ายนี้ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เราจะมีโอกาสได้ให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะออกเดินทางมาญี่ปุ่นมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมในปีนี้”

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *