มาเซราติ กรันทูริสโม เฉิดฉายที่เมืองมิลาน เทศกาลดีไซน์วีค

มาเซราติ จัดงานสุดพิเศษ พร้อมการปรากฏตัวของคนดังระดับโลก อย่าง David Beckham และ Hiroshi Fujiwara เพื่อร่วมฉลอง มาเซราติ กรันทูริสโม โฉมใหม่ พร้อมเปิดตัวรุ่นตกแต่งพิเศษ Fuoriserie One Off 3 เวอร์ชั่นและรุ่นลิมิเต็ดอิดิชัน เนื่องในโอกาสครบรอบ 75 ปี

ลาน, 26 เมษายน 2566 – มาเซราติ ได้จัดงานเปิดตัว มาเซราติ กรันทูริสโม รุ่นใหม่ล่าสุด เมื่อคืนวันที่ 19 เมษายน 2566 ที่ผ่านมา ณ โชว์รูม มาเซราติ แห่งใหม่ใจกลางเมืองแฟชั่นระดับโลกของประเทศอิตาลี โดยภายในงานฯ นอกจากจะมีการรวมตัวของเหล่าบุคคลที่มีชื่อเสียงจากแวดวงแฟชั่น วงการบันเทิง กีฬา และดนตรีแล้ว ยังมีการเปิดตัว มาเซราติ กรันทูริสโม รุ่นพิเศษที่ผลิตขึ้นเพื่อฉลองการครบรอบ 75 ปี และรุ่นพิเศษอีก 3 คัน ได้แก่ มาเซราติ กรันทูริสโม One Off Prisma กับ กรันทูริสโม One Off Luce ที่ออกแบบโดย Maserati Centro Stile และ กรันทูริสโม One Off Ouroboros ที่ถูกรังสรรค์ขึ้นจากแรงบันดาลใจสุดแรงกล้าของ Hiroshi Fujiwara ดีไซเนอร์ชั้นนำแห่งวงการสตรีทแฟชั่นของประเทศญี่ปุ่น

พร้อมกันนี้ David Beckham ที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็น Global Brand Ambassador ของมาเซราติ ยังได้เข้าร่วมงานดังกล่าวอีกด้วย เพื่อร่วมสัมผัส มาเซราติ กรันทูริสโม รุ่นใหม่อย่างใกล้ชิด เช่นเดียวกับ Hiroshi Fujiwara ดีไซเนอร์ชาวญี่ปุ่น Dardust นักเปียโนและนักแต่งเพลงชาวอิตาลี และ Matilda De Angelis นักแสดงสัญชาติอิตาลี เพื่อร่วมกันฉลองความสำเร็จของการเปิดตัวซูเปอร์คาร์ระดับไอคอนรุ่นดังกล่าวแห่งค่ายตรีศูลโดย มาเซราติ กรันทูริสโม ได้ถูกพัฒนาและสร้างขึ้นครั้งแรกในปี 2490 พร้อมความโดดเด่นในด้านการขับขี่ระยะทางไกล

สำหรับรถมาเซราติ กรันทูริสโม One Off ตัวต้นแบบทั้งสามคัน ที่ถูกออกแบบภายใต้โปรแกรม Fuoriserie จะมีทั้งรถยนต์คันจริงและในรูปแบบ 3D ในขณะที่มาเซราติ กรันทูริสโม รุ่นครบรอบ 75 ปี จะมีการตกแต่งด้วยดีไซน์ใหม่ให้มีความโดดเด่น เพื่อยกระดับความหรูหรา และความพิเศษมากยิ่งขึ้น

ความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน โดย Hiroshi Fujiwara ได้ผสมผสานการออกแบบ โดยอาศัยองค์ประกอบที่โดดเด่นของ มาเซราติ รุ่นต่าง ๆ ในอดีต อย่างการนำกระจังหน้าจากรุ่น A6GCS Berlinetta Pininfarina และช่องระบายอากาศข้างตัวรถจากรุ่น 3500 GT ซึ่งนับว่าเป็นสัญลักษณ์ของความสง่างามแห่งยุค 50 พร้อมด้วยไฟหน้าทรงกลมแบบปิดซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของรถแข่งในยุค 60 เช่น มาเซราติ รุ่น Tipo 151 ในขณะที่ล้อฟอร์จได้รับแรงบันดาลใจจากล้อแม็กนีเซียมอัลลอยด์รุ่นบุกเบิกแบรนด์ Bora ในยุค 70 และแผงไฟท้ายที่มาจากการออกแบบที่ล้ำสมัยของรุ่น Shamal ในช่วงยุค 80 และ 90

Hiroshi Fujiwara ผู้อยู่เบื้องหลังของแบรนด์ Fragment เผยว่า “มาเซราติ กรันทูริสโม รุ่น Ouroboros คือภาพสะท้อนของวัฒนธรรมที่เชื่อมโยงการออกแบบของ มาเซราติ ในยุคต่าง ๆ รวมถึง กรันทูริสโม ในรุ่นปัจจุบัน พวกเราทำงานร่วมกับ มาเซราติ เพื่อผสานองค์ความรู้ด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีและสมรรถนะขั้นสูงสุดในปัจจุบันของ มาเซราติ เข้ากับการดีไซน์ระดับไอคอนเพื่อขับเคลื่อนความเป็นตำนานให้คงอยู่ตลอดไป”

ส่วนหนึ่งของการทำงานร่วมกับแบรนด์ Fragment ในงานเปิดตัวครั้งนี้ Hiroshi Fujiwara ยังได้จัดแสดงสินค้าคอลเลคชั่นล่าสุด ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากประสบการณ์การเดินทางสุดหรูด้วยรถยนต์ มาเซราติ กรันทูริสโม พร้อมกับการเผยโลโก้ใหม่ที่ผสานกันระหว่าง มาเซราติ และแบรนด์ Fragment ที่ได้รับแรงบันดาลใจที่มีกลิ่นอายของโมเดน่าและโตเกียว เมืองบ้านเกิดของทั้งสองแบรนด์ โดยสินค้าในคอลเลคชั่นนี้ประกอบไปด้วยเสื้อยืด เสื้อสเวตเตอร์ กางเกงวอร์มสีขาวและสีดำ หมวกแก๊ป พวงกุญแจ มาเซราติรุ่น กรันทูริสโม รุ่น A6 1.500 คันแรกของโลก ถุงผ้า แผนที่ประเทศอิตาลีที่ถูกออกแบบโดย Yorgo Tloupas สำหรับนักสะสมโดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังมีผ้าห่มที่ทำจากผ้าแคชเมียร์ และเก้าอี้กับโต๊ะพกพาที่สร้างสรรค์ร่วมกับ Helinox คอลเลคชั่นนี้ เหมาะสำหรับใช้ช่วงแวะพักระหว่างทริปการเดินทางด้วย มาเซราติ ที่ทั้งสมบูรณ์แบบและน่าจดจำ ซึ่งสินค้าทั้งหมดจะถูกวางจำหน่ายบนเว็บไซต์ Maserati.com และที่โชว์รูมมาเซราติที่ร่วมรายการ ตั้งแต่ฤดูร้อนปี 2566 เป็นต้นไป

อีกหนึ่งไฮไลท์ของงาน คือ มาเซราติ กรันทูริสโม รุ่นเฉลิมฉลองครบรอบ 75 ปี ที่ได้สร้างความเย้ายวนใจอย่างยิ่งภายในงานฯ โดยรถยนต์รุ่นพิเศษนี้มีให้เลือก 4 รุ่น เริ่มด้วย รุ่นเครื่องยนต์แบบสันดาบที่มีให้เลือกทั้งสีเทา Grigio Lamiera หรือ สีดำ Nero Cometa และแบบเครื่องยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่น Folgore สีน้ำตาล Rame Folgore และสีน้ำเงิน Blu Inchiostro ซึ่งแต่ละสีจะผลิตขึ้นเพียงสีละ 75 คันเท่านั้น

โดยผลงานชิ้นเอกที่ถูกนำเสนอทั้งในรูปแบบรถคันจริง และแบบ 3D ทั้งหมดนี้ ได้สะท้อนความมุ่งมั่นของ มาเซราติ ที่พร้อมขับเคลื่อนไปสู่อนาคต และยังเป็นยนตรกรรมที่ถูกสร้างขึ้นแบบ Fuoriserie ที่ให้ลูกค้าได้แสดงตัวตนที่ชัดเจนผ่านการออกแบบและดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร โดยหลังการเปิดตัวที่งาน Milan Design Week 2023 แล้ว ยนตรกรรม มาเซราติ ทั้งหมดนี้จะเดินทางไปทั่วโลก เพื่อร่วมฉลองการเปิดตัว มาเซราติ กรันทูริสโม และเปิดโอกาสให้ผู้ที่หลงใหลในยนตรกรรมของ มาเซราติ ได้ร่วมสัมผัสกันอย่างใกล้ชิด

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *