เฮงเค็ล เพิ่มยอดขาย ขับเคลื่อนวาระเชิงกลยุทธ์ และประมาณการณ์ยอดขายเพิ่ม สำหรับปี 2565

ดุสเซลดอร์ฟ– เฮงเค็ล รายงานยอดขายกลุ่มเพิ่มขึ้นเป็น 10.9 พันล้านยูโร ในช่วงครึ่งแรกของปี 2565 ซึ่งสอดคล้องกับการเติบโตของยอดขายปกติที่ 8.9 เปอร์เซนต์ การพัฒนาในเชิงบวกนี้ได้รับการสนับสนุนจากทุกหน่วยธุรกิจและทุกภูมิภาค จากที่คาดการณ์ไว้ กำไรครึ่งปีแรกได้รับผลกระทบจากราคาวัตถุดิบและต้นทุนโลจิสติกส์ที่พุ่งสูงขึ้น แม้ว่ามีการปรับราคาขายเพิ่มขึ้นอย่างมาก แต่การบริหารต้นทุนที่เข้มงวดและการปรับปรุงประสิทธิภาพเพิ่ม ยังไม่สามารถชดเชยผลกระทบได้ทั้งหมด

“ท่ามกลางสภาวะที่ท้าทายอย่างมาก ผลการดำเนินงานด้านการขายในช่วง 6 เดือนแรก บรรลุเป้าหมายของทั้งปี ในขณะที่กำไรยังคงพัฒนาไปในทิศทางเดียวกับประมาณการณ์ของกลุ่มสำหรับปีงบประมาณ 2565 ในมุมมองหลังจากเห็นพัฒนาการ เราได้ปรับเพิ่มประมาณการณ์การเติบโตยอดขายกลุ่มและยืนยันประมาณการณ์ของอัตราผลการดำเนินงานและกำไรต่อหุ้นบุริมสิทธิ” คาร์สเทน โนเบล ประธานกรรมการบริหาร เฮงเค็ล กล่าว

อัพเดทแนวโน้มปีงบประมาณ 2565
เฮงเค็ล คาดว่ายอดขายปกติจะเติบโตราว 4.5-6.5 เปอร์เซนต์ ในปีงบประมาณ 2565 (ก่อนหน้านี้: +3.5 ถึง +5.5 เปอร์เซนต์) และคาดว่าการเติบโตยอดขายปกติสำหรับหน่วยธุรกิจเทคโนโลยีกาวอยู่ที่ +8.0 ถึง +10.0 เปอร์เซนต์ ในส่วนของผลิตภัณฑ์บิวตี้แคร์ เฮงเค็ลคาดการณ์ยอดขายปกติลดลง -3.0 ถึง -1.0 เปอร์เซนต์ (ก่อนหน้านี้: -5.0 ถึง -3.0 เปอร์เซนต์) สำหรับหน่วยธุรกิจผลิตภัณฑ์ซักล้างและผลิตภัณฑ์ในครัวเรือน เฮงเค็ลคาดว่ายอดขายปกติจะโต +4.0 ถึง +6.0 เปอร์เซนต์ (ก่อนหน้านี้: +2.0 ถึง +4.0 เปอร์เซนต์) อัตราผลการดำเนินงานที่ปรับแล้ว (Adjusted EBIT margin) ในระดับกลุ่มยังคงไม่เปลี่ยนแปลงในช่วง 9.0 ถึง 11.0 เปอร์เซนต์ สำหรับกำไรที่ปรับแล้วต่อหุ้นบุริมสิทธิ (EPS) ที่อัตราแลกเปลี่ยนคงที่ เฮงเค็ลคาดว่าจะลดลงอยู่ในระดับ -35 ถึง -15 เปอร์เซนต์

การยุติการดำเนินงานในรัสเซียและเบลารุส
ในเดือนเมษายน 2565 เฮงเค็ลตัดสินใจที่จะยุติกิจกรรมทางธุรกิจในรัสเซียและเบลารุส เฮงเค็ล กำลังประเมินทางเลือกทั้งหมดอย่างละเอียดและตั้งใจที่จะดำเนินการให้เสร็จสิ้นภายในสิ้นปีนี้

การเติบโตของยอดขายในครึ่งแรกของปีนี้ ถูกผลักดันโดยธุรกิจเทคโนโลยีกาวเป็นหลัก ซึ่งมีอัตราการเติบโตถึงสองหลักที่ +12.2 เปอร์เซนต์ ทุกหน่วยธุรกิจเทคโนโลยีกาวมีการเติบโตของยอดขายปกติ ธุรกิจบิวตี้แคร์ มียอดขายปกติเติบโต +0.4 เปอร์เซนต์ในช่วงครึ่งแรกของปี ธุรกิจร้านทำผมมีอัตราการเติบโตถึงสองหลัก ในทางตรงข้าม ธุรกิจคอนซูมเมอร์โตอยู่ในระดับต่ำกว่าปีก่อน เป็นผลมาจากมาตรการที่ประกาศเพิ่อการปรับพอร์ตโฟลิโอ ธุรกิจผลิตภัณฑ์ซักล้างและผลิตภัณฑ์ในครัวเรือน มียอดขายเพิ่มขึ้นมากถึง +7.4 เปอร์เซนต์ โดยธุรกิจผลิตภัณฑ์ซักล้างมีอัตราเติบโตถึงสองหลักเป็นตัวขับเคลื่อน ส่วนธุรกิจผลิตภัณฑ์ในครัวเรือน มียอดขายเพิ่มขึ้นเป็นบวกในช่วงครึ่งปีแรก

ในตลาดเกิดใหม่ มีการเติบโตยอดขายในอัตราสองหลักที่ +12.9 เปอร์เซนต์ (ไตรมาส 2: +14.6 เปอร์เซนต์) ธุรกิจในตลาดที่อิ่มตัวแล้ว มีอัตราการเติบโตของยอดขายที่แข็งแกร่งที่ +5.5 เปอร์เซนต์ (ไตรมาส 2: +7.8 เปอร์เซนต์)

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *