โคเวสโตรมุ่งขับเคลื่อนการสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อความยั่งยืนในเยาวชนรุ่นใหม่ ร่วมสนับสนุนโครงการ EV Hackathon 2022

กรุงเทพฯ ประเทศไทย:โคเวสโตร หนึ่งในผู้นำด้านการผลิตวัสดุโพลีเมอร์คุณภาพสูง ร่วมเป็นพันธมิตรผู้จัดโครงการและได้เข้าร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสินในการคัดเลือก 8ทีม ที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย ในรอบชิงชนะเลิศของโครงการการแข่งขันความคิดสร้างสรรค์สำหรับการคมนาคมยานยนต์ไฟฟ้าในอนาคต เพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนหรือ EV Hackathonซึ่งประกาศผลไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

โครงการการแข่งขันความคิดสร้างสรรค์นี้มุ่งพัฒนายานยนต์ไฟฟ้าที่สามารถช่วยขับเคลื่อนแนวคิดพันธมิตรเพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืนให้มีผลอย่างเป็นรูปธรรม และเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเนื่องในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 160ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-เยอรมนี ซึ่งคณะผู้จัดงานหลักประกอบด้วยรัฐบาลไทย นำโดยกระทรวงการต่างประเทศ รัฐบาลเยอรมนี นำโดยสถานเอกอัครราชทูตเยอรมนีประจำประเทศไทย และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ซึ่งการแข่งขัน EV Hackathonนี้มอบโอกาสให้นักศึกษาได้รับความรู้ใหม่เกี่ยวกับเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้าผ่านการอบรมที่เข้มข้นและหลากหลาย โครงการนี้ยังเป็นแพลตฟอร์มให้นักศึกษาพัฒนาและนำเสนอความคิดสร้างสรรค์ของพวกเขาเพื่อการพัฒนายานยนต์ไฟฟ้า ผ่านวิธีคิดด้านเทคโนโลยี ธุรกิจและการบริหาร

โคเวสโตร แสดงถึงความมุ่งมั่นและความเชี่ยวชาญในหัวข้อของการแข่งขันนี้ ได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในฐานะวิทยากรในการอบรมและแลกเปลี่ยนความรู้ในหัวข้อนวัตกรรมวัสดุสำหรับยานยนต์ไฟฟ้านอกจากนี้ยังได้ร่วมเป็นหนึ่งในคณะกรรมการตัดสินและคัดเลือกผลงานความคิดสร้างสรรค์ของนักศึกษาในรอบรองชนะเลิศ 16 ทีม เพื่อผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศจำนวน 8 ทีม จากผู้สมัครเข้าร่วมโครงการทั้งหมดประมาณ 100 ทีม และโคเวสโตรจะร่วมเป็นหนึ่งในคณะกรรมการตัดสินในรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งจะจัดในรูปแบบของการจัดงานแบบแข่งขันกันที่สถานที่จัดงานแบบreal time ในรูปแบบ Hackathon 24 ชั่วโมง ในวันที่ 27 – 28 สิงหาคม 2565ที่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ

ประเทศไทยจะมีความพร้อมในการเป็นฐานการผลิตยานยนต์ไฟฟ้าแห่งอาเซียนได้ในอนาคตอันใกล้ ผ่านนโยบาย 30/30 ของรัฐบาล ซึ่งมุ่งผลิต ZEV หรือ ยานยนต์ไร้มลพิษ เราหวังจะช่วยสนับสนุนและขับเคลื่อนรากฐานของประเทศไทยโดยปลูกฝังความยั่งยืนและความรู้ด้านเทคนิคให้กับเยาวชนรุ่นใหม่ เพื่อที่พวกเขาจะได้นำไปใช้ในการทำงานจริงคุณชลธี จันทรโชติ หัวหน้าส่วนธุรกิจยานยนต์ ประจำภูมิภาคอาเซียน จากโคเวสโตร ในฐานะคณะกรรมการตัดสินกล่าว

โครงการ EV Hackathonมีความสอดคล้องกับเป้าหมายความยั่งยืนของโคเวสโตร ที่มุ่งขับเคลื่อนนวัตกรรมและความพยายามที่นำไปสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน และบริษัทยังสนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน(SDGs)ขององค์การสหประชาชาติอีกด้วย

ดร.ทีโม สลาวินสกี้ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โคเวสโตร (ประเทศไทย) จำกัดกล่าวว่าโครงการ EV Hackathonนี้ตอบโจทย์และส่งเสริมความพยายามของโคเวสโตรในเป้าหมายที่มุ่งสู่ความเป็นกลางทางสภาพภูมิอากาศและความยั่งยืนได้เป็นอย่างดี เราต้องการกระตุ้นและสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนได้มีความคิดสร้างสรรค์และพัฒนานวัตกรรมใหม่ ๆ และสนับสนุนให้พวกเขากลายเป็นนวัตกรแห่งอนาคตเพื่อโลกที่ยั่งยืนของเรา และผมต้องขอบคุณผู้จัดงานรวมถึงพันธมิตรของโครงการทุกๆ คน ที่ร่วมกันสร้างโอกาสดีๆ แบบนี้ให้เยาวชนไทยได้มีโอกาสในการแสดงความคิดและพัฒนาศักยภาพของตนเอง

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการEV Hackathon ได้ที่ ev4sustain.kmutnb.ac.th/

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโคเวสโตร ได้ที่ www.covestro.co.th

ติดตามโคเวสโตรบนFacebookได้ที่ CovestroTH

เกี่ยวกับโคเวสโตร

โคเวสโตรเป็นหนึ่งในผู้ผลิตวัสดุโพลิเมอร์และส่วนประกอบทางโพลิเมอร์คุณภาพสูงชั้นนำของโลก ด้วยนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ กระบวนการ และวิธีการ บริษัทช่วยส่งเสริมความยั่งยืนและคุณภาพชีวิตในหลายแง่มุม โคเวสโตร ให้บริการลูกค้าทั่วโลกในอุตสาหกรรมหลัก เช่น การเดินทางและการขนส่ง อาคารและที่อยู่อาศัย ตลอดจนอุตสาหกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ นอกจากนี้ โพลีเมอร์จากโคเวสโตร ยังใช้ในอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น กีฬาและสันทนาการ เครื่องสำอางและสุขภาพ ตลอดจนในอุตสาหกรรมเคมีด้วย

โคเวสโตร สร้างยอดขายได้ประมาณ 15.9 พันล้านยูโรในปีงบประมาณ 2564 บริษัทมีโรงงานผลิต 50 แห่งทั่วโลกและมีพนักงานประมาณ 17,900 คน (คำนวณจากจำนวนพนักงานประจำ) ณ สิ้นปี 2564

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *