ซังฟอร์ เทคโนโลยี เปิดตัวบริการ Managed Cloud Services เพื่อลูกค้าในไทย

กรุงเทพฯ  (25 พฤษภาคม 2565) — ซังฟอร์ เทคโนโลยี บริษัทชั้นนำระดับโลก ผู้ผลิตโครงสร้างพื้นฐานด้านไอที คลาวด์ และโซลูชันความปลอดภัยทางไซเบอร์ เปิดตัวบริการใหม่ Managed Cloud Services หรือ MCS ภายใต้การผนึกกำลังกับบริษัท ไอที กรีน จำกัด (มหาชน) ผู้จัดจำหน่ายสินค้าไอทีระดับองค์กรในประเทศไทย โดยบริการใหม่นี้จะช่วยให้บริษัทต่าง ๆ สามารถเข้าถึงบริการด้านไอทีที่ต้องการได้โดยไม่ต้องลงทุนเพิ่มเติมในการจัดหากำลังคนหรือฮาร์ดแวร์ราคาสูง

MCS คือบริการที่ช่วยให้การใช้คลาวด์สาธารณะ (Public Cloud) มีความสะดวกและยืดหยุ่น ด้วยระบบความปลอดภัย การควบคุม และบริการคลาวด์ส่วนบุคคล (Private Cloud) ระดับมืออาชีพ นับเป็นรูปแบบระบบคลาวด์ที่เหมาะกับทั้งบริษัทขนาดใหญ่และธุรกิจเอสเอ็มอี อีกทั้งยังเป็นการให้บริการโครงสร้างพื้นฐานและแพลตฟอร์มดิจิทัลระดับต้น ๆ ของอุตสาหกรรม ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยผลักดันให้เกิดการนำเทคโนโลยีมาใช้ในการดำเนินธุรกิจมากขึ้น ช่วยให้หัวหน้าฝ่ายไอทีสามารถเต็มที่ไปกับการทำงานด้านความพร้อมของบริการและนวัตกรรมทางธุรกิจมากกว่างานโครงสร้างพื้นฐานของระบบแบบรายวัน

บริการ MCS ของซังฟอร์ ช่วยให้องค์กรมีความยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้นจากการนำระบบคลาวด์มาใช้ เพื่อพาธุรกิจไปสู่ความพร้อมด้านเทคโนโลยีและแพลตฟอร์มดิจิทัลได้อย่างราบรื่นมากกว่าที่เคย ธุรกิจต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นองค์กรภายในประเทศ หรือบริษัทข้ามชาติก็สามารถจัดการการทำงานได้อย่างเต็มที่บน MCS ซึ่งจะแบ่งออกเป็น Shared Zone ที่เหมาะสำหรับงานทั่วไป และ Dedicated Zone ซึ่งเป็นระบบคลาวด์ภายใต้การจัดการที่ปรับแต่งให้เหมาะสมเฉพาะบุคคลเพื่อการใช้งานที่สำคัญ อย่างระบบที่มีประสิทธิภาพสูงและเวลาแฝงต่ำ (Low Latency) หรือการใช้งานที่มีข้อกำหนดด้านความปลอดภัยที่เข้มงวด

ประโยชน์ที่ลูกค้าจะได้รับจากบริการ MCS ของซังฟอร์

1. ความปลอดภัยด้านข้อมูล: บริการของซังฟอร์มีโซลูชันป้องกันมัลแวร์เรียกค่าไถ่ (Anti-ransomware) แบบติดตั้งในตัว และมีระบบสำรองข้อมูลสำคัญ รวมถึงฟีเจอร์กู้คืนข้อมูล พร้อมด้วยบริการจัดการด้านความปลอดภัยระดับมืออาชีพ (บริการ MDR บริการ IR การประเมินความเสี่ยงด้านความปลอดภัย ฯลฯ)

2. คำนึงถึงความต้องการของลูกค้าเป็นสำคัญ: บริการ MCS ของซังฟอร์ออกแบบมาเพื่อให้พาร์ตเนอร์ในพื้นที่สามารถให้บริการระบบคลาวด์แก่ลูกค้าได้

3. บริการให้คำปรึกษาส่วนตัวโดยผู้เชี่ยวชาญ: ซังฟอร์ให้บริการแก่พาร์ทเนอร์และลูกค้าอย่างมืออาชีพ ด้วยบริการให้คำปรึกษาแบบส่วนตัวที่สอดคล้องกับความต้องการโดยผู้เชี่ยวชาญคนไทยที่พร้อมจะช่วยแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุดมากขึ้น และรวดเร็วยิ่งขึ้นภายใน 5 นาที

ธัชพล อินตาพรหม ผู้จัดการซังฟอร์ประจำประเทศไทย กล่าวว่า “เป้าหมายของเราคือการให้บริการคลาวด์แบบครบวงจรแก่ธุรกิจไทยในประเทศด้วยบริการคลาวด์ไฮบริดระดับผู้ให้บริการและ Managed Security Service  หรือ MSS บริการใหม่ล่าสุดของเราจะช่วยให้บริษัทต่าง ๆ สามารถลดระยะเวลาในการดำเนินงาน รวมถึงลดค่าใช้จ่ายในการจัดการและการดูแลระบบลงได้”

ธัชพลเสริมว่า ซังฟอร์มุ่งมั่นในการเป็นผู้ให้บริการระบบคลาวด์ที่ทุกท่านไว้วางใจมาโดยตลอด เรามีเป้าหมายที่จะทำให้บริการโครงสร้างพื้นฐานของระบบคลาวด์มีความปลอดภัยและน่าเชื่อถือ เพื่อเป็นประโยชน์ต่อองค์กรขนาดกลางและขนาดใหญ่ในประเทศไทย

นอกเหนือจากบริการ MCS แล้ว บริษัท ซังฟอร์ เทคโนโลยี ยังคงเดินหน้าในการให้คำปรึกษาแบบรอบด้านแก่กลุ่มลูกค้าในรูปแบบที่ตอบโจทย์ด้านทรัพยากร เทคโนโลยี และความต้องการทางธุรกิจของแต่ละองค์กร

ทั้งนี้ ซังฟอร์ เทคโนโลยีกำลังจะจัดสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ ITGCLOUDX & Sangfor MCS kick-off 2022 ขึ้นเร็ว ๆ นี้

ท่านสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่ https://sangfor.zoom.us/webinar/register/7116526712881/WN_lnz4E5DETrOD5RpMSy_MVA

เกี่ยวกับบริษัท ซังฟอร์ เทคโนโลยี

ซังฟอร์ เทคโนโลยี คือบริษัทชั้นนำระดับโลก ผู้ผลิตโครงสร้างพื้นฐานด้านไอที คลาวด์ และโซลูชันความปลอดภัยทางไซเบอร์ ท่านสามารถอ่านข้อมูลเกี่ยวกับโซลูชันการรักษาความปลอดภัยและระบบคลาวด์ของซังฟอร์ได้ที่ www.sangfor.comn ซังฟอร์ ทำให้การเปลี่ยนผ่านทางดิจิทัลง่ายขึ้นและปลอดภัยยิ่งขึ้น

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *