พาณิชย์จัดมหกรรม Thailand e-Commerce Expo 2021 เสริมพลังให้ผู้ประกอบการไทยเติบโตบนโลกออนไลน์

พาณิชย์จัดมหกรรม Thailand e-Commerce Expo 2021 กิจกรรมค้าออนไลน์สุดยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี ตลอด 1 เดือนเต็ม ผ่านทาง www.Thailand e-CommerceExpo.com เริ่มกิจกรรม 15 พ.ย.-12 ธ.ค.64  พร้อมร่วมมือกับแพลตฟอร์มพันธมิตรด้านอีคอมเมิร์ซกว่า 30 หน่วยงาน เสริมพลังให้ผู้ประกอบการไทยเติบโตบนโลกออนไลน์ผ่าน 5 กิจกรรมหลัก Guru Talk, Platform Sharing, Switch-On, การประกวดสุดยอด Thailand e-Commerce Genius 2021 และ DBD Online Mega Sale ขนสินค้าเด่นจากชุมชนทั่วประเทศ มาเสนอขายนักชอปปิ้งด้วยราคาสุดพิเศษ สำหรับเป็นของขวัญปีใหม่แบบพรีเมียมส่งต่อความสุขให้แก่ผู้รับ

นายสินิตย์ เลิศไกร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยภายหลังเป็นประธานแถลงข่าวมหกรรม Thailand e-Commerce Expo 2021 ว่า ในวันนี้ (10 พฤศจิกายน 2564) กระทรวงพาณิชย์ มอบหมายให้กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จัดงานเปิดตัวกิจกรรม “มหกรรม Thailand E-Commerce Expo 2021”  ในรูปแบบออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ www.Thailand e-CommerceExpo.com กำหนดจัดกิจกรรมระหว่างวันที่ 15 พฤศจิกายน-12 ธันวาคม 2564 การจัดงานครั้งนี้ได้รับความร่วมจากพันธมิตรด้านอีคอมเมิร์ซชั้นนำกว่า 30 แห่ง  ที่จะช่วยเสริมศักยภาพให้กับผู้ประกอบการไทยเข้าสู่การค้าออนไลน์อย่างมืออาชีพ และสร้างช่องทางขายสินค้าให้กว้างขึ้น รวมถึงผู้ประกอบการรายใหม่ที่พึ่งจะเริ่มต้นจะได้มีทิศทางทำธุรกิจและเปิดร้านค้าออนไลน์ได้อย่างถูกต้อง พร้อมเผยเคล็ดลับบริหารจัดการร้านค้าจากกูรูระดับท็อปของประเทศ นอกจากนี้ ผู้บริโภคที่กำลังมองหาของขวัญเพื่อส่งความสุขในช่วงเทศกาลปีใหม่หรือต้องการซื้อสินค้าชุมชนที่มีคุณภาพจาก  ทั่วประเทศโดยไม่ต้องเดินทางก็สามารถเลือกซื้อสินค้าได้ในรูปแบบออนไลน์ พร้อมสิทธิพิเศษภายในงานเท่านั้น

รมช.พณ. กล่าวต่อว่า “งานมหกรรม Thailand E-Commerce Expo 2021 นี้ เป็นการจัดงานรูปแบบออนไลน์ 100% เพื่อให้สอดคล้องกับมาตรการควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และเพิ่มโอกาสให้ผู้ประกอบการและผู้ผลิตสินค้าชุมชนจากทั่วประเทศสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้อย่างทั่วถึง ซึ่งตลอด 1 เดือนจะได้พบกับ 5 กิจกรรมที่เต็มไปด้วยความรู้ ประสบการณ์ และโอกาสทางธุรกิจออนไลน์ ดังนี้   1) กิจกรรม e-Commerce Guru Talk: กิจกรรมถ่ายทอดองค์ความรู้จากกูรูชื่อดัง 9 ท่าน ได้แก่ คุณณภาภัช Starvingtime/คุณก้อง อายุน้อยร้อยล้าน/ คุณปั้ม คิ้วต่ำ/ คุณกล้อง Jones Salad/ คุณหนุ่ย แบไต๋/ คุณป้อม tarad.com/ คุณทิป Digital Tips Academy/ คุณหนึ่ง Small World Kids/ และคุณวินัย SME Thailand Online 2) กิจกรรม e-Commerce Platform Sharing: กิจกรรมติดอาวุธการทำธุรกิจออนไลน์ด้วย Online Marketing Platform จากหน่วยงานพันธมิตร ได้แก่ กลุ่มธุรกิจ e-Marketplace กลุ่มธุรกิจ e-Payment กลุ่มธุรกิจ e-Logistics and Fulfillment และ e-Government จากหน่วยงานภาครัฐ 3) กิจกรรม e-Commerce Business Switch-On: กิจกรรมให้คำปรึกษาเชิงลึกจากผู้เชี่ยวชาญด้าน e-Commerce แบบตัวต่อตัว เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็น แนวคิด กลยุทธ์ จุดขายในการต่อยอดทางธุรกิจออนไลน์ 4) กิจกรรมประกวดสุดยอด Thailand e-Commerce Genius 2021 เพื่อหาที่สุดของผู้ประกอบการสินค้าชุมชนประจำปี 2564 ที่ผ่านการคัดเลือกจากผู้ประกอบการกว่า 1,500 รายทั่วประเทศ และรับรางวัลรวมมูลค่ากว่าสองแสนบาท และ  5) กิจกรรม DBD Online Mega Sale: กิจกรรมการจัดแสดงสินค้าชุมชนที่คัดคุณภาพจากทั่วประเทศกว่า 300 แบรนด์ บน e-marketplace และผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมยังลุ้นรับโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษมากมาย”

“การจัดงานในครั้งนี้ คาดว่าจะมีผู้ประกอบการที่สนใจเข้าร่วมงานกว่า 3,000 ราย และจะต่อยอดไปสู่การสร้างมูลค่าทางการค้าให้เกิดการหมุนเวียนทางเศรษฐกิจในประเทศกว่า 10 ล้านบาท และช่วยขยายโอกาสทางการตลาดให้กับผู้ประกอบการสินค้าชุมชนของไทยบนช่องทางออนไลน์ซึ่งจะช่วยยกระดับเสถียรภาพให้กับเศรษฐกิจฐานรากของไทยได้ต่อไป สำหรับผู้สนใจเข้าร่วมงานมหกรรม Thailand e-Commerce Expo 2021 สามารถสอบถามและติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กองพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า สายด่วน 1570 โทรศัพท์หมายเลข 02 547 5960 Facebook Page: Thailand e-Commerce Expo” รมช.พณ. กล่าวทิ้งท้าย

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *