สมาคมธุรกิจเพื่อสังคมและภาคีเชิญชวนผู้ที่สนใจด้านธุรกิจเพื่อสังคมและการพัฒนาที่ยั่งยืน ร่วมงาน Social Enterprise Thailand Forum 2021

สมาคมธุรกิจเพื่อสังคม ร่วมกับเครือข่ายสังคมดีชวนธุรกิจเพื่อสังคมและบุคคลทั่วไปเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Social Enterprise Thailand Forum 2021 “Where Profit Meets Purpose – สังคมยั่งยืน ธุรกิจอยู่ยาว” ระหว่างวันที่ 19-21 พฤศจิกายน 2564 เพื่อสำรวจแนวทางการแก้ไขปัญหาสังคม และสร้างเครือข่ายกับองค์กรต่างๆ นำไปสู่ความยั่งยืนของธุรกิจควบคู่กับการแก้ไขปัญหาสังคมและสิ่งแวดล้อม

Social Enterprise Thailand Forum 2021 เป็นงานสัมมนาเกี่ยวกับธุรกิจเพื่อสังคมครั้งแรกในประเทศไทย โดยความร่วมมือระหว่างทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคการศึกษา องค์กรระหว่างประเทศ และธุรกิจเพื่อสังคมทั้งในและต่างประเทศกว่า 60 องค์กร เพื่อเผยแพร่ความรู้ความเข้าใจด้านการประกอบกิจการเพื่อสังคม ตลอดจนเปิดพื้นที่ให้องค์กรธุรกิจ และภาคประชาชนมีส่วนร่วมพัฒนาชุมชนและประเทศสู่เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การบรรยายพิเศษ วงเสวนา เวิร์กช็อป และคลินิกให้คำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกอบการ และการพัฒนาการสร้างผลลัพธ์ทางสังคมกว่า 80 ราย

ในวันศุกร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2564 ช่วงเช้าจะมีการบรรยายพิเศษจากผู้นำองค์กรส่งเสริมธุรกิจเพื่อสังคม ได้แก่ Mr.Renaud Meyer, UNDP Resident Representative to Thailand ดร.ภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย คุณนภา เศรษฐกร ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจเพื่อสังคม และ ม.ล.ดิศปนัดดา ดิศกุล นายกสมาคมธุรกิจเพื่อสังคม สำหรับช่วงบ่ายจะมีวงเสวนา 3 วงที่เชิญผู้บริหารระดับสูง อาทิ คุณชนินทร์ ว่องกุศลกิจ ประธานกรรมการ บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน)  คุณพิพัฒพงศ์ อิศรเสนา ณ อยุธยา กรรมการผู้จัดการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทดอยคำ ผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด และคุณกวีวุฒิ เต็มภูวภัทร Head of Venture Builder SCB 10X ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนเกี่ยวกับ โอกาสและความท้าทายของการพัฒนาธุรกิจเพื่อสังคมในประเทศไทยและในภูมิภาคเอเชีย ความร่วมมือระหว่างภาคเอกชนและธุรกิจเพื่อสังคม และการเงินการลงทุนเพื่อขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงทางสังคม เหมาะกับผู้ที่สนใจด้านธุรกิจเพื่อสังคมและการพัฒนาที่ยั่งยืน

ในวันเสาร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2564 หรือ “Profit Day – วันธุรกิจอยู่ยาว” มีเวิร์กชอป 15 รายการ ที่จะตอบโจทย์ความท้าทายด้านการประกอบการเพื่อสังคม ตั้งแต่แนวคิดการทำธุรกิจ การเข้าถึงแหล่งเงินทุน ความเข้าใจตลาด การพัฒนาศักยภาพผู้ก่อตั้งกิจการ การสรรหาบุคลากรร่วมทีม และประเด็นสำคัญทางกฎหมายสำหรับการเป็นธุรกิจเพื่อสังคม ดำเนินการโดยวิทยากรจากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) บริษัท ไทยวา จำกัด (มหาชน) NielsenIQ Thailand ศูนย์บริหารจัดการความยั่งยืนและส่งเสริมผู้ประกอบการแห่งศศินทร์  โครงการ SEED ประเทศไทย Devcurate, Easy Company, TBN Asia, Reapra, Trustlaw และ Tilleke and Gibbins เหมาะกับผู้ประกอบการธุรกิจเพื่อสังคม หรือผู้ที่สนใจจะเริ่มดำเนินธุรกิจเพื่อสังคม

ในวันอาทิตย์ที่ 21 พฤศจิกายน 2564 หรือ “Purpose Day – วันสังคมยั่งยืน” มีเวิร์กชอป 13 รายการ ที่จะทำให้ผู้เข้าร่วมเข้าใจการสร้างผลลัพธ์ทางสังคมและสิ่งแวดล้อม เหมาะกับธุรกิจเพื่อสังคมที่สนใจเกี่ยวกับการประเมินผลลัพธ์ทางสังคมอย่างเป็นระบบ และการส่งเสริมวิสาหกิจเพื่อสังคมโดยหน่วยงานต่าง ๆ ในประเทศไทย และยังเหมาะกับองค์กรธุรกิจที่สนใจการปรับกลยุทธด้านสังคมขององค์กรให้สร้างความเปลี่ยนแปลงได้มากขึ้น ดำเนินการโดยวิทยากรจากมหาวิทยาลัยต่าง ๆ NISE Corp สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจเพื่อสังคม ChangeFusion, School of Changemakers, RISE Impact, UNDP, ANDE, NIA, Yunus Thailand, Ashoka Thailand และป่าสาละ

นอกจากนี้ ในงานยังเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงานสามารถรับคำปรึกษาจากวิทยากรและผู้เชี่ยวชาญในงาน ตลอดจนหารือความร่วมมือกับธุรกิจเพื่อสังคมในงานได้ทุกวัน ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.sethailand.org/social-enterprise-thailand-forum-2021/ และลงทะเบียนเข้าร่วมงานที่  https://bit.ly/Workshop-SETF2021 และ https://bit.ly/Clinic-SETF2021

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *