Panthera Group ส่งมอบถุงยังชีพ 1,000 ถุง ให้กับ 29 ชุมชนแออัดใน กทม.ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด

กรุงเทพฯ ประเทศไทย : Panthera Group , บริษัทบริหารจัดการที่มีความหลากหลายด้านการลงทุน ทั้งในด้านความบันเทิง ฮอสพิทอลิตี้ กฎหมาย การตลาด และอสังหาริมทรัพย์ ดำเนินการส่งมอบถุงยังชีพ 1,000 ใบ ให้กับชุมชนแออัด 29 แห่ง ในเขตทุ่งครุ กรุงเทพฯ ซึ่งได้รับผลกระทบจากการระบาดใหญ่ของไวรัสโคโรนาในประเทศไทย

ผู้บริหาร Panthera Group ร่วมกับพันธมิตรการกุศล มูลนิธิ กิรัน แคร์ ของ Kiran Shanker และ กลุ่มบริษัทแพนเธราและจูราสสิกรีสอร์ทแอนด์ฟิชชิ่งปาร์ค ได้มอบอาหารและสิ่งของจำเป็นจำนวนกว่า 10,000 กิโลกรัม ให้กับนายธนชิต ชุติกาญจน์ อำเภอทุ่งครุ ณ วัดทุ่งครุ ในวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา เงินบริจาคมูลค่ากว่า 500,000 บาท จะช่วยเลี้ยงดูคนยากไร้ คนป่วย และผู้ทุพพลภาพในชุมชนแออัดที่ตกงานจากโรคระบาดหรือล้มป่วยด้วยโรคโควิด-19

“กรุงเทพฯ มีพื้นที่ยากจนมากกว่าหนึ่งแห่ง พื้นที่คลองเตยเอง มีมูลนิธิและองค์กรการกุศลมากมายที่สนับสนุน แต่พื้นที่ยากจนอื่นๆ กลับรู้สึกว่าอาจจะถูกมองข้ามไป” Paul Hayward  ผู้ร่วมก่อตั้ง Panthera Group เขียนไว้ในหน้าเฟสบุ๊กของเขา

นายพงษ์พัฒน์ ไพรเอี่ยมสวัสดิ์ นายกชุมชนจอมทรัพย์ อบต. เปิดเผยว่า มีชาวบ้านเดือดร้อนประมาณ 1,000 ครัวเรือน “ผมสามารถบอกได้ว่ามีปัญหามากมาย ในแต่ละบ้านที่มีผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง หรือคนจน เป็นการยากที่จะมองจากภายนอกว่าทุกคนได้รับความบอบช้ำจากโควิด-19 เพียงใด”

เขากล่าวอีกว่า การบริจาคของ Panthera Group ทำให้ทุกๆคน “รู้สึกมีความสุขที่ยังมีคนนึกถึงและให้สิ่งเล็กน้อย เป็นกำลังใจให้แก่ผู้มีปัญหาในช่วงเวลานี้ รู้สึกดีที่ยังมีคนสังเกตเห็นนึกถึงและมอบสิ่งที่จำเป็นให้ในช่วงเวลาเหล่านี้”

ที่ผ่านมา มูลนิธิ กิรัน แคร์ ได้มีการบริจาคอาหารอยู่เรื่อยมามากกว่า 300 ชุด ในแต่ละครั้ง กลุ่ม Panthera Group เข้ามาสนับสนุนเพิ่มเติม ทำให้การช่วยเหลือแต่ละครั้งสามารถบริจาคได้กว่า 1,000 ชุดในแต่ละครั้ง

“เราไม่สามารถหาคำมาอธิบายถึงความดีที่ Paul Hayward   และ Panthera Group ได้ทำเพื่อชุมชนเหล่านี้” Shivam Shanker กล่าว “การบริจาคเหล่านี้เริ่มต้นขึ้นเนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 และเมื่อจำนวนผู้ป่วยเพิ่มมากขึ้น ผู้คนกำลังตกงาน พวกเขาไม่มีอาหารการกินที่ดีและอาศัยอยู่ในสลัม จึงเป็นเรื่องยากที่จะหาอะไรมาเลี้ยงปากท้องของพวกเขา”

“อาหารเป็นสิ่งจำเป็น ซึ่งหากปราศจากมันเราก็ไม่สามารถอยู่รอดได้ Kiiran Shanker เขียนไว้ในหน้าเฟสบุ๊กของเธอ “การเลี้ยงดูช่วยเหลือคนขัดสนเป็นการกระทำที่แสดงออกถึงความเมตตาและมนุษยธรรมที่ไม่สามารถแสดงออกได้ด้วยเพียงคำพูด เราขอขอบคุณ กลุ่มบริษัทแพนเธรา และจูราสสิกรีสอร์ทแอนด์ฟิชชิ่งปาร์ค จากก้นบึ้งหัวใจของเรา สำหรับการบริจาคของพวกเขา”

“เราทราบดีว่าไม่สามารถแก้ปัญหาความหิวโหยของพวกเขาได้ทั้งหมด แต่เราจะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่พวกเขาได้อย่างมาก รวมถึงเราหวังจะรักษาศรัทธาในมนุษยชาติให้คงอยู่ต่อไป”

เกี่ยวกับ Panthera Group

Panthera Group เป็นบริษัทเอกชนร่วมก่อตั้งระหว่างPaul Hayward และไมเคิล โดเฮอร์ตี เมื่อกว่า 17 ปีที่แล้ว โดยเป็นการบูรณาการบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญหลากสาขา ไม่ว่าจะเป็นการให้บริการด้านอาหารและเครื่องดื่ม สถานบันเทิงยามค่ำคืน โรงแรม อสังหาริมทรัพย์ การลงทุน และการจัดการต่าง ๆ ปัจจุบันมีการดำเนินกิจการในกรุงเทพฯ ภูเก็ต พัทยา และเกาะสมุย

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *