“เดอะ สตรีท รัชดา” ชวนชมครั้งแรกของ “โคมไฟมังกรยักษ์ 5 ธาตุ 5 สี” สายมูต้องไม่พลาด เพิ่มพลัง รับปีมังกร

เดอะ สตรีท รัชดา จัดงานอีเว้นท์ใจกลางรัชดา เนรมิตศูนย์การค้าเติมความสิริมงคลรับปีมังกร และ เฉลิมฉลองครบรอบ 8 ปีของศูนย์การค้าฯ จัดแสดงครั้งแรกของโคมไฟมังกรยักษ์ 5 ธาตุ 5 สี ยาว 22 เมตร เตรียมดึงนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้าร่วมชมความยิ่งใหญ่ รับพรดีๆ ช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ พร้อมชวนสายมู ห้ามพลาดกับกิจกรรมลอดท้องมังกรรับพลังบวก

นายพงษ์ศักดิ์ นันตวรรณกุล กรรมการผู้จัดการ ศูนย์การค้า เดอะ สตรีท รัชดา กล่าวว่า เพื่อเป็นการ ตอกย้ำการเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยว และกระตุ้นการท่องเที่ยวยามค่ำคืนที่แปลกใหม่ เปิดประสบการณ์สุดพิเศษ ส่งท้ายปี พร้อมทั้งเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 8 ปีของศูนย์การค้าฯ จึงได้จัดพื้นที่บริเวณด้านหน้าศูนย์การค้า เดอะ สตรีท รัชดา เป็นแลนด์มาร์คท่องเที่ยวแห่งใหม่ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีมังกร ด้วยการสร้าง “โคมไฟมังกรยักษ์ 5 ธาตุ 5 สี” เพื่อเป็นสิริมงคลให้กับนักท่องเที่ยวที่มาชื่นชม ถ่ายรูป และยังเป็นสัญลักษณ์ตัวแทนของการส่งพลังแห่งความโชคดีและโชคลาภ ในช่วงปีใหม่ไปจนถึงตรุษจีนปี 2567 โดยการจัดแสดงโคมไฟมังกรยักษ์ 5 ธาตุ 5 สี เริ่มตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคม 2566 ถึงวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2567

“โคมไฟมังกรยักษ์ 5 ธาตุ 5 สี” ศูนย์การค้า เดอะ สตรีท รัชดา จัดขึ้นโดยร่วมกับทาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สร้างสรรค์ความแปลกใหม่ให้เกิดเป็นกระแส Talk of the Town ไปในวงกว้าง อีกทั้งยังเพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวรูปแบบสร้างสรรค์ในช่วงเทศกาลปีใหม่และตรุษจีน กระตุ้นเศรษฐกิจการค้า การท่องเที่ยว และตอกย้ำการสร้างประสบการณ์ให้นักท่องเที่ยวประทับใจในการเดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทย รวมถึงเพื่อสร้างให้ศูนย์การค้า เดอะ สตรีท รัชดา เป็นอีเว้นท์แลนด์มาร์คของรัชดา เกิดเป็นเอกลักษณ์รูปแบบสถานที่จัดงานให้เป็นที่รู้จักต่อไป รวมถึงเพื่อเชิญชวนนักท่องเที่ยวจากประเทศจีนให้เดินทางมาท่องเที่ยว อันจะเป็นการเฉลิมฉลองความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างสองประเทศ ไทย-จีน ได้อีกทางหนึ่งด้วย โดยกลุ่มเป้าหมายหลักที่จะเชิญชวนให้มาร่วมชม มีทั้งประชาชนที่อาศัยในพื้นที่โดยรอบ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่มีไลฟ์สไตล์ชื่นชอบการท่องเที่ยวตามสถานที่จัดงานในรูปแบบใหม่ๆ ที่เป็นเชิงสร้างสรรค์วัฒนธรรมร่วมสมัย โดยคาดว่าจะมีผู้มาร่วมชมงานตลอดช่วงเวลาของการจัดงานมากกว่า 200,000 คน

ด้วยความเชื่อว่า มังกรเป็นสัตว์แห่งเทพเจ้าที่ได้รับความนับถือเพราะมีพลังอำนาจ คุณงามความดี ความ กล้าหาญ คุณธรรม และความยิ่งใหญ่ดุจดั่งเทพเจ้า ชาวจีนโบราณเชื่อกันว่า การขอพรมังกรจะเพิ่มพลังบวก ความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต เพราะมังกรถือเป็นเทพารักษ์ประจำธาตุ ที่บันดาลความอุดมสมบูรณ์ฟ้าฝนตกต้องตามฤดูกาลตลอดปี ศูนย์การค้า เดอะ สตรีท รัชดา จึงใช้มังกรเป็นตัวแทนแห่งความยิ่งใหญ่มาเสริมสร้างพลังรับปีมังกร ด้วยการสร้างชิ้นงาน พญามังกร 5 ธาตุ 5 สี ขนาดลำตัว 22 เมตร ออกแบบเป็นโคมไฟพญามังกร ที่ได้ดำเนินการอย่างถูกต้องตามตำราจีนและตามหลักฮวงจุ้ย นักท่องเที่ยวที่มาชมจะได้สัมผัสกับประสบการณ์รับพลังความโชคดีและโชคลาภ รับสิริมงคลตามธาตุและความหมายที่แตกต่างกันไปของพญามังกรแต่ละสี นับเป็นโอกาสดีที่ประชาชนชาวไทยและนักท่องเที่ยวจะได้มีโอกาสได้สักการะบูชากราบขอพรพญามังกรทั้ง 5 ธาตุ คือมังกรแดง ตัวแทนของธาตุไฟ จะส่งเสริมผู้ที่เกิดธาตุดิน, มังกรฟ้า ตัวแทนของธาตุน้ำ จะส่งเสริมผู้ที่เกิดธาตุไม้, มังกรทอง ตัวแทนของธาตุดิน จะส่งเสริมผู้ที่เกิดธาตุทอง, มังกรเงิน ตัวแทนของธาตุทอง จะส่งเสริมผู้ที่เกิดธาตุน้ำ และมังกรเขียว ตัวแทนของธาตุไม้ จะส่งเสริม ผู้ที่เกิดธาตุไฟ โดยกิจกรรมไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดสำหรับนักท่องเที่ยวสายมู คือการลอดท้องมังกรตามธาตุเกิด ตามความเชื่อเพื่อรับพลังบวก เสริมบารมี เพื่อความรุ่งเรือง โชคลาภ มีเงินมีทองตลอดทั้งปี

ภายในงานได้รับเกียรติจาก นายยุทธพันธ์ ไชยทิพย์ รองผู้อำนวยการกองส่งเสริมกิจกรรม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นายประเทืองวิทย์ ดีใจ ผู้อำนวยการเขตดินแดง และน้ำฟ้า ธัญญภัสร์ ดาราศิลปินนักแสดง พร้อมการแสดงโชว์ชุดพิเศษ “มังกรหยก” ในรูปแบบการแสดงเชิดขบวนมังกรทอง ยาวกว่า 32 เมตร รวมถึงแขกรับเชิญคนพิเศษที่สายมูหลายคนต่างเฝ้ารอ หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ที่มาร่วมพูดคุยถึงเรื่องราวของดวงราศี พร้อมเผยวิธีเสริม สิริมงคลรับโชคใหญ่ในปีมังกรและการไหว้บูชาเพื่อเป็นแนวทางชีวิตรับต้นปีที่กำลังจะมาถึง

เดอะ สตรีท รัชดา เชื่อมั่นว่า การจัดแสดงโคมไฟมังกรยักษ์ 5 ธาตุ 5 สี ในครั้งนี้ จะได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ และมั่นใจว่า จะเกิดการบอกกันปากต่อปากถึงความมุ่งมั่นที่จะเป็นอีเว้นท์แลนด์มาร์คในย่านรัชดาของศูนย์การค้าฯ ที่จะทำให้ศูนย์การค้า เดอะ สตรีท รัชดา ได้รับการกล่าวถึงและเป็นที่รู้จักเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน ซึ่งศูนย์การค้าฯ เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมงอยู่แล้ว เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน และมีจอดรถรองรับอย่างเพียงพอ จึงพร้อมให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเยี่ยมชมได้ทุกเวลา” นายพงษ์ศักดิ์ กล่าว

ศูนย์การค้า เดอะ สตรีท รัชดา ไลฟ์สไตล์มอลล์ 24 ชั่วโมง ศูนย์การค้าของคนนอกดึก รวมบริการและกิจกรรมใจกลางรัชดา เติมเต็มช่วงเวลาในการกิน ช้อปปิ้ง และออกกำลังกาย ตอบโจทย์การใช้ชีวิตคนเมืองแบบ ครบวงจร สามารถติดตามรายละเอียดโปรโมชัน หรือกิจกรรมอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ทาง www.thestreetratchada.com หรือเฟซบุ๊ก www.facebook.com/TheStreetRatchada หรือ โทร. 02-232-1999

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *