APLF ASEAN เผยโฉมนักออกแบบอาเซียนระดับแนวหน้าของวงการเครื่องหนัง

Asia Pacific Leather Fair (APLF) งานแสดงเครื่องหนังครั้งยิ่งใหญ่สุดพิเศษ วันที่ 19-21 ต.ค. 2565 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (QSNCC) ซึ่งในปีนี้คณะผู้จัดงานได้เลือกกรุงเทพฯ เป็นสถานที่จัดงาน ด้วยเล็งเห็นว่ากรุงเทพฯ เป็นเมืองแห่งความคิดสร้างสรรค์และเป็นศูนย์กลางการออกแบบสินค้าแฟชั่นชั้นนำของโลก รวมถึงเป็นจุดกำเนิดของแบรนด์เครื่องหนังซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่ต้องการของคนทั่วโลกทั้งในยุโรปและสหรัฐอเมริกา

พลาดไม่ได้กับฮไลท์สำคัญ การแสดงผลงานจากสุดยอดดีไซน์เนอร์แห่งอาเซียน

APLF ได้เชิญ 10 นักออกแบบกระเป๋าในประเทศและนักออกแบบชาวอินโดนีเซีย ร่วมนำเสนอการออกแบบเครื่องหนังอันเป็นเอกลักษณ์ และแบ่งปันเรื่องราวและแนวคิดการออกแบบให้แก่ผู้เข้าชมงาน ซึ่งแบรนด์ดีไซน์เนอร์ที่เข้าร่วมนำเสนอผลงานในครั้งนี้ ได้แก่

คุณชวมณฑ์ ปวโรดม ดีไซเนอร์ชื่อดังชาวไทย จากแบรนด์ S’uvimol กระเป๋าหนัง Exotic ที่โลดแล่นในตลาดแฟชั่นระดับโลกมากว่า 10 ปี โดดเด่นด้วยดีไซน์ทันสมัย มีสีสันและลายที่เป็นเอกลักษณ์

คุณเพชร ภิพัชรา แก้วจินดา ดีไซเนอร์ชื่อดังจากแบรนด์ Pipatchara แบรนด์กระเป๋าที่ชูจุดยืนในวงการแฟชั่นที่สนับสนุนชุมชนและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ปัจจุบันโด่งดังไปไกลในระดับโลก

คุณเกวลี วู จาก La Mitra ผู้สร้างสรรค์งานกระเป๋าหนังที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและสังคม จากการร่วมมือกับชาวอาข่าที่นําหัตถกรรมพื้นบ้านมาผสมผสานกับแฟชั่นร่วมสมัย

Tommy Ambiyo จากแบรนด์ Byo ที่โด่งดังในอินโดนีเซีย ผสมผสานคอนเซ็ปท์สไตล์การออกแบบจากนวัตกรรมและหัตถกรรมไว้อย่างลงตัว ในขณะที่ยังคงรักษาคุณภาพของผลิตภัณฑ์ไว้ได้อย่างดี  

คุณนนทน์ พงศ์ไพโรจน์และ คุณณัฐธิดา เกตุจรัล จากแบรนด์ Dash แบรนด์ไลฟ์สไตล์แนวมินิมอลสำหรับคนรุ่นใหม่ที่มองหาความเรียบง่าย ด้วยแรงบันดาลใจจาก MorseCode ที่เชื่อมต่อทั้งโลกเข้าด้วยกัน

คุณณิชาภา จิตสร้างบุญ จาก แบรนด์ MYNTE studio กระเป๋าหนังที่โดดเด่นด้วยดีไซน์ทันสมัย มีความเป็นสีสันและรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์

คุณวิไลพร ศิรินภาพันธ์ จาก แบรนด์ VERA แบรนด์ไทยที่มีเอกลักษณ์ชัดเจน ในเรื่อง design คุณภาพ function เป็นสำคัญ  

คุณจิรทศ  ถิรนุทธิ จากแบรนด์ Bangkok Bootery แบรนด์เครื่องหนัง Exotic ที่มีประวัติอันยาวนานกว่า 85 ปี โดยการผลิตแบบ Handmade 100% ด้วยคุณภาพความพิถีพิถัน ดีไซน์ที่เรียบหรู คลาสสิค

คุณนันท์นภัส ศิรสิทธิ์ศิริ จากแบรนด์ Marroque ที่นำเสนอตัวตนผ่านงานดีไซน์ที่สวยงามและตอบโจทย์ในการใช้งานที่หลากหลาย โดยวิถีของช่างญี่ปุ่น

Anne Natalia ดีไซน์เนอร์ชาวอินโดนีเซีย จากแบรนด์ Jetalla Aneiu ที่ชูจุดเด่นการทำกระเป๋าด้วยเทคนิคเฉพาะที่หายากจากยุโรป นำเสนอความเป็นชวาตะวันตกจากอินโดนีเซียได้อย่างสวยงาม

Mr. Karl Flowers Technical DirectorAuthenticae Ltd  

เข้าร่วมอบรมฟรี!หลักสูตรประกาศนียบัตรเครื่องหนังสำหรับมืออาชีพด้านแฟชั่น

APLF เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงานเรียนรู้กับผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องหนังตัวจริง เจาะลึกในเทคนิคที่ครบครันด้านเครื่องหนัง กับหลักสูตรประกาศนียบัตรจากสถาบันชั้นนำของประเทศอังกฤษ และอิตาลี ที่จะให้ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับเครื่องหนังและความยั่งยืน รวมไปถึงหลักสูตรเกี่ยวกับเทรนด์แฟชั่นประจำฤดูกาลของ Spring-Summer และ Fall-Winter ในปี 2023/2024  ท่านสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมอบรมหลักสูตรประกาศนียบัตรโดยไม่มีค่าใช้จ่ายได้ที่ลิงก์นี้ https://www.aplf.com/aplf-asean-education-programmes/

อัพเดทเทรนด์ก่อนใครที่ โซน APLF Colour and Material Trends จัดแสดงเทรนด์สีและวัสดุประจำฤดูกาล

ที่โซน Colour and Material Trends ผู้เข้าร่วมงานจะได้รับชมเทรนด์สีและวัสดุสำหรับ Fall-Winter 2023/2024 ของ APLF ที่พัฒนาโดย Olivier Guillemin  โดยความร่วมมือกับ Comité Français de la Couleur จากประเทศฝรั่งเศส ซึ่งมีชื่อเสียงในวงการเครื่องหนังทั่วโลกมาเป็นเวลานาน ซึ่งผู้เข้าร่วมงานจะได้สัมผัสและสั่งซื้อเครื่องหนังกับโรงฟอกหนังโดยตรง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับคอลเลกชั่นที่กำลังจะมาถึง

Ms. Patrizia PrencipeFashion Designer and CoolHunting TrainerStyle Modainpelle Academy

ชื่นชมผลงานดีไซน์เนอร์หน้าใหม่กับ The Next Leather Goods Designers

APLF ASEAN ร่วมสนับสนุนนักออกแบบรุ่นใหม่ กับโครงการ Next Leather Goods Designers โดยมีสถาบันการศึกษาในประเทศไทย 5 แห่ง เข้าร่วมโครงการได้แก่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี และมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ  นอกจากจัดแสดงผลงานที่สร้างสรรค์โดยนักศึกษาแล้ว ผู้จัดงานยังเชิญให้นักศึกษามาร่วมแบ่งปันประสบการณ์การเรียนออกแบบและแนวคิดในการรังสรรค์ผลงานในวันสุดท้ายของงาน APLF ASEAN

โอกาสแจ้งเกิดในวงการดีไซน์เนอร์กับกิจกรรม การแข่งขันออกแบบกระเป๋า Design-a-Bag Competition

  กิจจกรรมการแข่งขันออกแบบกระเป๋า Design-a-bag Competition เปิดโอกาสให้นักออกแบบและนักศึกษาการออกแบบทั่วโลก สามารถส่งภาพประกอบการออกแบบได้จากทุกที่ ทุกเวลาผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ เปิดพื้นที่ให้ดีไซเนอร์จากทั่วโลกได้รังสรรค์ผลงาน ผู้ชนะจะได้ร่วมแข่งขันในรอบสุดท้าย ณ เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับอิมิเรตส์และจะได้รับรางวัลหลักสูตรการออกแบบกระเป๋า 5 สัปดาห์ ณ สถาบัน Arsutoria School เมืองมิลาน ประเทศอิตาลีสมัครเข้าร่วมแข่งขันได้ที่ https://www.designaccess-fa.com

โอกาสในการร่วมงานกับซัพพลายเออร์ชั้นนำระดับโลกกับ โครงการ LED Project

โครงการ LED  PROJECT L.E.D. ย่อมาจาก Leather Exhibitors and Designer ความร่วมมือครั้งสำคัญระหว่าง APLF กับซัพพลายเออร์เครื่องหนังชั้นนำ ซึ่งนักออกแบบจะมีโอกาสได้นำเสนอผลงานที่ได้สรรค์สร้างด้วยวัสดุหนังสุด exclusiveโดยใช้วัสดุหนังที่ได้รับการสนับสนุนจากซัพพลายเออร์ของ APLF และได้รับเชิญให้เข้าร่วมงานแสดงเครื่องหนังนานาชาติ APLF เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในระหว่างวันที่ 13-15 มีนาคม พ.ศ. 2566 สมัครเข้าร่วมโครงการได้ที่ https://www.aplf.com/aplf-asean-led-project/   

APLF เล็งเห็นความสำคัญในความยั่งยืนของเครื่องหนัง (Leather sustainability)

หนังถือเป็นวัสดุที่มีความคงทนและสวยงาม ไม่ใช่เพียงแค่ความสวยงามในการใช้งานแต่ละครั้งเท่านั้น แต่ยังดีต่อสิ่งแวดล้อมและช่วยลดการใช้พลาสติกอีกด้วย เพราะยิ่งใช้งานนานเท่าไหร่ ก็จะช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมได้มากขึ้นเท่านั้นเครื่องหนังมีความยั่งยืนเนื่องจากมีความคงทน ซ่อมแซมได้ และแม้กระทั่งสามารถนำกลับมาใช้ใหม่เมื่อหมดอายุการใช้งาน

APLF ส่งเสริมความยั่งยืนของเครื่องหนังด้วยการจัดกิจกรรมที่ให้คนในวงการเครื่องหนัง ได้รับประสบการณ์เครื่องหนังอย่างเต็มอิ่มและครบครัน พบกับกิจกรรมมากมายและซัพพลายเออร์เครื่องหนังจากทั่วทุกมุมโลก ในงาน APLF ASEAN วันที่ 19-21 ตุลาคม 2565 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่  https://www.aplf.com/visitor-pre-registration/

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *