เตรียมคว้าโอกาสพบนักเขียนชื่อเสียงระดับโลก ในเทศกาลศิลปะและวรรณกรรมระดับนานาชาติ “เอแอลเอฟ โซเนวา ฟูซิ” ครั้งแรกที่ มัลดีฟส์ เดือน พ.ค. 65 นี้

เปิดตัว “เจแอลเอฟ โซเนวา ฟูชิ” (JLF Soneva Fushi) ที่มัลดีฟส์ในเดือนพฤษภาคม 2565 เทศกาลระดับนานาชาติอันโด่งดัง โอกาสที่ทุกคนจะได้พบกับนักเขียนที่มีชื่อเสียงระดับโลก, เวิร์กชอปอันน่าสนใจ, ดนตรี และศิลปะ ในรีสอร์ทซึ่งตั้งอยู่ท่ามกลางความสวยงามของธรรมชาติที่ ‘บา อะทอล’ การันตีด้วยรางวัลมากมาย

ทีมเวิร์ค อาร์ต (Teamwork Arts) ผู้จัดงานเทศกาลวรรณกรรมชัยปุระ (Jaipur Literature Festival) ประจำปีอันโด่งดัง และงานเจแอลเอฟ (JLF) ระดับนานาชาติที่ยิ่งใหญ่ ร่วมมือกับ “โซเนวา” ผู้ดำเนินกิจการรีสอร์ทที่มีชื่อเสียงระดับโลก เปิดตัว “เจแอลเอฟ โซเนวา ฟูชิ” (JLF Soneva Fushi) ครั้งแรกในประเทศมัลดีฟส์ โดยเทศกาลศิลปะและวรรณกรรมนี้จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 13-22 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 บนรีสอร์ทหรูที่ได้รับรางวัลมากมาย ตั้งอยู่ใน บา อะทอล เขตสงวนชีวมณฑล (Biosphere Reserve) ซึ่งได้รับการประกาศจากยูเนสโก

เทศกาลวรรณกรรมชัยปุระ (Jaipur Literature Festival) จัดขึ้นทุกปีใน “นครสีชมพู” อีกชื่อหนึ่งของเมืองชัยปุระ ตั้งอยู่ในรัฐราชสถาน ที่ประเทศอินเดีย รวมถึงงาน “เจแอลเอฟ” (JLF) ซึ่งจะจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีทั้งในลอนดอน, เบลฟาสต์, นิวยอร์ก, โคโลราโด, ฮูสตัน, แอดิเลด, โตรอนโต และโดฮา ทีมเวิร์ค อาร์ต (Teamwork Arts) มีความเชื่อมั่นในจิตวิญญาณของแต่ละพื้นที่ รวมถึงความหวัง, จุดเด่น และความมีชีวิตชีวาในงานวรรณกรรม รวมทั้งสอดแทรกความรู้ให้กับผู้อ่าน โดยงานเจแอลเอฟ (JLF) ระดับนานาชาติที่เคยจัดขึ้นทั่วโลกมาแล้วนั้น ได้แสดงออกถึงมรดกของความหลากหลายทางภาษาในด้านวรรณกรรมของภูมิภาคเอเชียใต้ ด้วยรสนิยมที่แตกต่างกันตามแต่ละภูมิภาคที่เป็นผู้จัดร่วม นำมาความหลากหลายของกลุ่มคนผู้รักการอ่านที่เข้ามามีส่วนร่วมในงาน รวมทั้งยังเป็นผู้นำทางความคิด และอินฟลูเอนเซอร์อีกด้วย

หลังเกิดการจํากัดการเดินทาง และล็อคดาวน์ทั่วโลก “เจแอลเอฟ โซเนวา ฟูชิ” (JLF Soneva Fushi) จึงเป็นโอกาสดีที่จะได้เชื่อมต่อกับความสุขด้วยการแสดงสดทางศิลปะ ดนตรี และวรรณกรรม ไปพร้อมฉากหลังของรีสอร์ทบนเกาะที่สวยงามในมหาสมุทรอินเดียแห่งนี้ ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติอันบริสุทธิ์เพื่อให้สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ในการจัดเทศกาลระดับนานาชาติของ “เจแอลเอฟ” (JLF) ซึ่งมุ่งเสริมสร้างมรดกทางวรรณกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของเอเชียใต้ด้วยกลุ่มนักเขียน และนักคิดชื่อดังระดับโลก ซึ่งจะเป็นส่วนหนึ่งของคนจัดงาน, สร้างเวิร์คช้อป, เล่นดนตรี, อ่านบทกวี และฉายภาพยนตร์ที่น่าสนใจ กิจกรรมทั้งหมดจะจัดขึ้นเป็นเวลามากกว่า 10 วัน รวม 2 สุดสัปดาห์ บนสถานที่อันสวยงามทั่วทั้งเกาะ โดยมีธีมที่หลากหลาย เช่น การเดินทาง, นิยาย, อาหาร, ศิลปะ, สุขภาพ การเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ และสิ่งแวดล้อม

ด้วยประสบการณ์สุดพิเศษที่จะออกแบบตามความต้องการของผู้เข้าพักอย่างแท้จริง “เจแอลเอฟ โซเนวา ฟูชิ” (JLF Soneva Fushi) จะทำให้คุณสัมผัสชีวิตแบบ “สโลว์ไลฟ์” ด้วยการฝึกโยคะในตอนเช้า, เวิร์กชอปที่น่าสนใจ, อิ่มอร่อยกับอาหารนานาชาติ และตื่นตาตื่นใจไปกับความงดงามของช่วงพระอาทิตย์ตกที่สะท้อนกับสีฟ้าครามของน้ำทะเล

โสนุ ชิฟดาซานี (Sonu Shivdasani) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้อำนวยการร่วมฝ่ายสร้างสรรค์ของโซเนวา กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้เป็นพันธมิตรกับทีมเวิร์ค อาร์ต (Teamwork Arts) ในการนําเจแอลเอฟ (JLF) มาจัดที่ โซเนวา ฟูชิ เราจะนํานักเขียน และศิลปินจากทั่วทุกมุมโลกมาเข้าร่วมงานวรรณกรรม ดนตรี และศิลปะ สำหรับเทศกาลนี้ โซเนวาขอนําเสนอความสวยงามของมัลดีฟส์ให้เป็นฉากหลังอันน่าทึ่งไปพร้อมกับตอบสนองความต้องการของแต่ละคนที่อยากจะเพิ่มพูนทั้งประสบการณ์ และความน่าสนใจทางวัฒนธรรมให้กับตัวเอง เพราะการเรียนรู้เป็นองค์ประกอบสําคัญของแบรนด์ที่เราให้คุณค่ากับสิ่งนี้เสมอ เราพร้อมที่จะต้อนรับแขกทุกท่านที่จะมาร่วมงานในครั้งนี้ ซึ่งจะจัดขึ้นเป็นเวลากว่า 10 วัน ที่เต็มไปด้วยกิจกรรมมากมายไม่เหมือนใคร” ท่านสามารถรับชมวิดีโอของโสนุ ชิฟดาซานี โดยการคลิก ที่นี่

นี่จะเป็นพลังแห่งการสนับสนุนวงการวรรณกรรม, ศิลปะ และประเพณี รวมทั้งการแสดงออกของแนวคิดประชาธิปไตยอย่างแท้ เทศกาลนี้ได้รวบรวมผู้คนหลากหลายวงการ ทั้ง นักเขียน, นักคิด, นักมนุษยธรรม, นักการเมือง, ผู้นำธุรกิจ และผู้ให้ความบันเทิงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกบนเวทีเดียวกัน เพื่อสนับสนุนเสรีภาพในการแสดงออก และมีส่วนร่วมในการอภิปรายและการสนทนาแลกเปลี่ยนอย่างปัญญาชน สำหรับรายชื่อของผู้มีชื่อเสียงที่จะมาบรรยายในงาน* มีทั้ง อันเดร อะซีแมน (Andre Aciman) นักเขียนชาวอเมริกันเชื้อสายอิตาลี, นามิตะ โกคาเล (Namita Gokhale) ผู้อำนวยการร่วมของเทศกาลและนักเขียนชื่อดังที่เคยได้รับรางวัลมากมาย, ปีเตอร์ ฟรานโคปัน (Peter Frankopan) ผู้เขียนหนังสือขายดีเรื่อง The Silk Roads: A New History of the World, The First Crusade: The Call from the East and The New Silk Roads, ชาชี ทารูร์ (Dr Shashi Tharoor) นักเขียน นักการเมือง และนักการทูตระหว่างประเทศ, โชพา เดอ (Shobhaa De) คอลัมนิสต์ และนักประพันธ์ชาวอินเดีย และ วิลเลียม ดาลริมเปิล (William Dalrymple) ผู้อำนวยการร่วมของเทศกาล นักประวัติศาสตร์ และนักเขียนชื่อดัง

ด้วยทัศนียภาพที่สวยงามเหมือนในอุดมคติ และการเป็นเจ้าภาพสำหรับงานระดับนานาชาติครั้งที่ 9 ของงานเจแอลเอฟ (JLF) โซเนวา ฟูชิ คือรีสอร์ตต้นแบบในมัลดีฟส์ที่นำเสนอคอนเซ็ป “แบร์ฟุต” หรือการสัมผัสความหรูหราด้วยเท้าเปล่า และสร้างแรงบันดาลใจให้กับจินตนาการของผู้เข้าพักด้วยวิลล่าริมชายหาดที่โดดเด่น รวมถึงวิลล่ากลางน้ำ (Water Retreats) ทุกอย่างภายในรีสอร์ตจะมอบความรู้สึกเหมือนคุณอยู่อีกโลก ตั้งแต่น้ำทะเลสีฟ้าใสราวกับคริสตัล และการชมปลาโลมายามพระอาทิตย์ตกดิน รวมไปถึงอาหารเลิศรสในห้องอาหารหลายแห่งภายในรีสอร์ท ด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์นับตั้งแต่การออกแบบและตกแต่งอย่างยั่งยืนของวิลล่าแต่ละหลัง ไปจนถึงงานบริการ และโครงการเปลี่ยนขยะให้เป็นทอง (Waste-to-Wealth) ซึ่งทั้งหมดนี้มาจากคอนเซ็ป “แบร์ฟุต ลักซ์ซูรี่” ซึ่งอนุญาตให้ทุกท่านสัมผัสความหรูหราด้วยเท้าเปล่าอย่างแท้จริง นอกจากทำเลที่ตั้งจะรายล้อมด้วยธรรมชาติอันสมบูรณ์ และอยู่ห่างไกลจากความวุ่นวายแล้ว โซเนวา ฟูชิ ได้ดำเนินการด้านสุขภาพอย่างเคร่งครัดรวมถึงมาตรการด้านความปลอดภัยเพื่อสุขลักษณะที่ดีของผู้เข้าพักทุกคน ด้วยบริการทดสอบ PCR เมื่อมาถึงวิลล่าส่วนตัวที่แสนสะดวกสบาย หากผลทดสอบเป็นลบ ผู้เข้าพักสามารถผ่อนคลาย และเพลิดเพลินภายในรีสอร์ทโดยไม่จำเป็นต้องสวมหน้ากากอนามัย โซเนวา ฟูชิ มีความยินดีอย่างยิ่งที่จะต้อนรับผู้เข้าพักกลับเข้าสู่สภาวะปกติเหมือนช่วงก่อนที่จะเกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 (สำหรับรายละเอียดเกี่ยวกับมาตรการโรคโควิด 19 ของโซเนวา คลิก)

โซเนวาขอเสนอแพ็กเกจสุดพิเศษสำหรับผู้เข้าร่วมงานเจแอลเอฟ โซเนวา ฟูชิ (JLF Soneva Fushi) ในราคา USD 2,310 หรือประมาณ 77,693 บาทสุทธิ/ คืน/ วิลล่า รวมถึงสิทธิ์ในการเข้าพักช่วงเทศกาล, กิจกรรม และเวิร์กชอป พร้อมอาหาร 3 มื้อทุกวันที่เข้าพัก (มื้อเช้า, มื้อกลางวัน และมื้อเย็นสำหรับห้องอาหารที่เลือกไว้) รวมถึงบริการรับ-ส่งด้วยซีเพลนระหว่างเมืองมาเล่ และโซเนวา ฟูชิ และการเข้าพักพร้อมอาหาร 3 มื้อโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม สำหรับเด็กอายุไม่เกิน 7 ปี (สูงสุด 2 คน) อีกทั้งผู้เข้าพักทุกท่านจะได้สัมผัสกับประสบการณ์อันน่าจดจำที่โซเนวา ฟูชิ ได้แก่ บริการจากแบร์ฟุตบัทเลอร์ (Barefoot Butler) ตลอด 24 ชั่วโมง, กิจกรรมสำหรับเด็ก ๆ ที่เดอะ เด็น (The Den) และเลือกเพลิดเพลินกับห้องช็อกโกแลต ไอศกรีม ชีส และอีกมากมาย

สามารถรับชมวิดิโอเกี่ยวกับเจแอลเอฟ โซเนวา ฟูชิ (JLF Soneva Fushi) ได้ที่: https://www.youtube.com/watch?v=vOE6zp2NvFo

หมายเหตุ: รายชื่อนักเขียนที่เข้าร่วมงานอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสม

เกี่ยวกับเทศกาลวรรณกรรมชัยปุระ

เทศกาลวรรณกรรมชัยปุระได้รับกล่าวขานว่าเป็น ‘งานวรรณกรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก’ และเป็นเทศกาลทางความคิดที่ใหญ่ที่สุด

เทศกาลนี้กลายเป็นปรากฏการณ์วรรณกรรมระดับโลกในทศวรรษที่ผ่าน เพราะได้รับเกียรติจากผู้บรรยายมาเข้าร่วมกว่า 2,000 คน และต้อนรับคนรักการอ่านกว่าล้านคนจากทั่วประเทศอินเดีย และทั่วโลก

หัวใจของเรายังคงไม่เปลี่ยนแปลง นั่นคือการสร้างพื้นที่ซึ่งมีเป็นประชาธิปไตยแลความเป็นกลาง ให้ทุกคนสามารถเข้าถึงได้อย่างเสรี และเท่าเทียมกัน

ในทุกปี เทศกาลนี้จะรวบรวมความหลากหลายของนักเขียน, นักคิด, นักมนุษยธรรม, นักการเมือง, ผู้นำธุรกิจ และผู้ให้ความบันเทิงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกบนเวทีเดียวกัน เพื่อสนับสนุนเสรีภาพในการแสดงออกและการมีส่วนร่วมในการอภิปราย และสนทนาแลกเปลี่ยนอย่างปัญญาชน

นามิตะ โกคาเล (Namita Gokhale) และวิลเลียม ดาลริมเปิล (William Dalrymple) นักเขียนและผู้อำนวยการร่วมของเทศกาล ร่วมกับผู้จัดของทีมเวิร์ค อาร์ต (Teamwork Arts) ได้เชิญวิทยากรเข้าร่วมในโปรแกรม 5 วัน ที่มีฉากหลังของมรดกทางวัฒนธรรมอันน่าทึ่งของราชสถานและพระราชวังดิกกีในเมืองหลวงของรัฐชัยปุระ

โดยวิทยากรที่เคยให้เกียรติร่วมงาน มีตั้งแต่ผู้เคยได้รับรางวัลโนเบล อย่าง เจ.เอ็ม. คูตซี (J.M. Coetzee), ออร์ฮัน พามุค (Orhan Pamuk), มะลาละห์ ยูซัฟซัย (Malala Yousafzai), มูฮัมหมัด ยูนุส (Muhammad Yunus) และโจเซฟ สติกลิทซ์ (Joseph Stiglitz) ผู้ชนะรางวัลแมนบุ๊คเกอร์ ได้แก่ เบน โอกรี (Ben Okri), ดักลาส สจ๊วต (Douglas Stuart) มาร์กาเร็ต แอตวูด (Margaret Atwood) และพอล บีตตี้ (Paul Beatt) ผู้ชนะรางวัลสหิตยา อะคาเดมิ ได้แก่ กุลซาร์ (Gulzar), จาเวด อัคตาร์ (Javed Akhtar), เอ็ม.ที. วสุเทพ แนร์ (M. T. Vasudevan Nair) เช่นเดียวกับ กิริช คาร์นาด (Girish Karnad), มหาเศวต เทวี (Mahasweta Devi) และยู อาร์ อนันตมุรธี (U. R. Ananthamurthy) พร้อมด้วยซูเปอร์สตาร์ด้านวรรณกรรม เช่น อามิช ตรีพาที (Amish Tripathi) ชิมามันดา โงซี อดิชี่ (Chimamanda Ngozi Adichie) และวิครัม เซท (Vikram Seth) โดยเป็นงานประจําปีที่นอกเหนือจากวรรณกรรมแล้ว เทศกาลนี้ยังได้ผู้จัดร่วมอย่าง อมาตยา เซน (Amartya Sen), อมิตาภ พัจจัน (Amitabh Bachchan), เอ.พี.เจ อับดุล กลาม (A. P. J. Abdul Kalam), บิล เกตส์ (Bill Gates), องค์ดาไลลามะที่ 14 (Dalai Lama), โอปราห์ วินฟรีย์ (Oprah Winfrey), ปริยังกา โจปรา โจนาส (Priyanka Chopra Jonas), สติเฟน ฟราย (Stephen Fry), โตมาร์ ปิเก็ตตี้ (Thomas Piketty) และอดีตประธานาธิบดีอัฟกานิสถาน ฮามิด คาร์ไซ (Hamid Karzai)

เทศกาลวรรณกรรมชัยปุระเป็นงานหลักของทีมเวิร์ค อาร์ต (Teamwork Arts) ซึ่งจัดควบคู่กับศิลปะการแสดง ทัศนศิลป์ และเทศกาลวรรณกรรมที่มีชื่อเสียงมากกว่า 25 แห่ง กว่า 40 เมืองทั่วโลก

Website: www.jaipurliteraturefestival.org

เว็บไซต์: www.jaipurliteraturefestival.org

เกี่ยวกับโซเนวา ฟูชิ

ในปี พ.ศ. 2538 คุณโสนุและคุณเอวา ชิฟดาซานี ได้เป็นผู้บุกเบิกคอนเซ็ป “แบร์ฟุต ลักซ์ซูรี่” สัมผัสความหรูหราด้วยเท้าเปล่า บนเกาะส่วนตัวที่โซเนวา ฟูชิ ในมัลดีฟส์ โดยให้ความสำคัญกับการบริการท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่สวยงาม ผสมผสานจุดยืนด้านความยั่งยืนกับความหรูหราอันเป็นเอกลักษณ์ ตลอด 25 ปีที่ผ่านมา รีสอร์ตยังคงดำเนินกิจการด้วยปรัชญา “สโลว์ไลฟ์” เพื่อให้ผู้เข้าพักได้ใช้เวลาอยู่กับตัวเอง พร้อมบริการแบบเป็นส่วนตัวจากแบร์ฟุตบัทเลอร์ (Barefoot Butler) ซึ่งจะดูแลทุกความต้องการของคุณ

โซเนวา ฟูชิ สร้างแรงบันดาลใจให้กับจินตนาการของผู้เข้าพักด้วยวิลล่า 63 หลัง ริมชายหาดแบบ 1-9 ห้องนอน และ วิลล่ากลางน้ำ (Water Retreats) แบบ 1-2 ห้องนอนทั้งหมด 8 หลัง ตั้งอยู่ในบา อะทอล เขตสงวนชีวมณฑล (Biosphere Reserve) โดยยูเนสโก

ทุกอย่างภายในรีสอร์ตจะมอบความรู้สึกเหมือนคุณอยู่อีกโลก ตั้งแต่น้ำทะเลสีฟ้าใสราวกับคริสตัลและการชมปลาโลมายามพระอาทิตย์ตกดิน รวมไปถึงอาหารเลิศรสในห้องอาหารหลายแห่งภายในรีสอร์ต ด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ของ รีสอร์ตที่สวยงามนี้ นับตั้งแต่การออกแบบและตกแต่งอย่างยั่งยืนของวิลล่าแต่ละหลัง ไปจนถึงการปฏิบัติการและโครงการเปลี่ยนขยะให้เป็นทอง (Waste-to-Wealth) นั่นแสดงให้เห็นถึงความเรียบง่ายแต่หรูหราอย่างแท้จริง 

ผู้เข้าพักสามารถเลือกชมภาพยนตร์คลาสสิกและร่วมสมัยที่โรงหนังกลางแจ้ง “ซีนีม่า พาราดิโซ่” (Cinema Paradiso), ผ่อนคลายกับสปาบนรีสอร์ต อีกทั้งยังมีห้องอาหารหลากหลายถึง 9 แห่ง, พร้อมไวน์กว่า 500 ชนิด และหมอน 14 แบบ รวมทั้งชมงานศิลปะจากการนำทรัพยากรของธรรมชาติมาแปลงเป็นผลงานที่ กลาส สตูดิโอ (Glass Studio) ในขณะที่เดอะ เด็น (The Den) จะมอบอิสระในการใช้ชีวิตบนเกาะในฝันให้กับเด็ก ๆ พร้อม 2 สระว่ายน้ำ, เรือโจรสลัด, ห้องเล่นเลโก้, ห้องดนตรี สไลด์เดอร์ ห้องแต่งตัว, ห้องชมภาพยนตร์  และอื่น ๆ อีกมากมาย

ผู้เข้าพักจะได้เพลิดเพลินกับการสำรวจกลุ่มดาวที่หอดูดาว “อ็อบเซอวาทอรี” (Observatory) หรือลิ้มลองอาหารจากพืชที่เชดส์ ออฟ กรีน (Shades of Green) รวมถึงลิ้มรสเมนูที่ห้องอาหารกลางน้ำ “เอาท์ ออฟ เดอะ บลู” (Out of the Blue) หรือดินเนอร์ท่ามกลางหมู่พฤกษานานาพันธุ์ที่ “เฟรช อิน เดอะ การ์เด้นท์” (Fresh in the Garden) นอกจากนั้นยังสามารถผจญภัยนอกเกาะและล่องเรือ, ปิกนิกบนหาดทรายส่วนตัว, ดำน้ำชมความงดงาม หรือเยี่ยมชมวัฒนธรรมอันน่าสนใจบนเกาะใกล้เคียง โซเนวา ฟูชิ เป็นผู้บุกเบิกประสบการณ์ที่่จะสร้างความทรงจำอันไม่รู้ลืมให้กับผู้เข้าพัก

หากประสบการณ์เปรียบเหมือนเวทมนตร์ ปรัชญาของเราคือความเรียบง่ายแบบ no news, no shoes ที่ปราศจากข่าวสาร, รองเท้า และการปรุงแต่งใด ๆ

สามารถชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: www.soneva.com/soneva-fushi

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *