รพ.ศูนย์การแพทย์มวล. เตรียมเปิดหอผู้ป่วยโควิด-19 จำนวน 150 เตียง เริ่ม 15 เม.ย.65 นี้

โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เตรียมพร้อมเปิดให้บริการหอผู้ป่วยโควิด-19 จำนวน 150 เตียง รองรับผู้ป่วยโควิดที่อาจเพิ่มขึ้นในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เริ่ม 15 เมษายน 2565 เป็นต้นไป

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นพ.อุดมศักดิ์ แซ่โง้ว รักษาการแทนผู้อำนวยการโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ (รพ.ศูนย์การแพทย์ มวล.) เปิดเผยว่า รพ.ศูนย์การแพทย์ มวล.​ เตรียมเปิดให้บริการหอผู้ป่วยโควิด-19 จำนวน 150 เตียง บริเวณชั้น 5 อาคาร B และ C เพื่อรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ที่เพิ่มมากขึ้นในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยเน้นให้บริการผู้ป่วยกลุ่มสีเหลืองตามแนวทางการรักษาของกรมการแพทย์ ตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน 2565 เป็นต้นไป

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นพ.อุดมศักดิ์ กล่าวต่อไปว่า​ รพ.ศูนย์การแพทย์ มวล.​ เริ่มเปิดให้บริการผู้ป่วยใน (IPD) เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2565 ที่ผ่านมา ในระยะแรกได้เปิดให้บริการผู้ป่วยโควิด-19 เฉพาะกลุ่มนักศึกษาและบุคลากรของมหาวิทยาลัยในกลุ่มสีเขียว และการดูแลผู้ป่วยระบบ Home Isolation จำนวนหนึ่ง เนื่องจากการก่อสร้าง รพ.ศูนย์การแพทย์ มวล.ยังไม่แล้วเสร็จ 100% ทำให้ไม่สามารถรองรับประชาชนทั่วไปได้ แต่เนื่องจากช่วงสงกรานต์นี้ ชั้น 5 อาคาร B และ C ซึ่งเดิมเป็นหอผู้ป่วยเด็กได้ก่อสร้างแล้วเสร็จ จึงสามารถเปิดให้บริการดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ได้ ทั้งนี้ การบริการสำหรับผู้ป่วยในทั่วไปยังคงเปิดให้บริการปกติในพื้นที่ชั้น 7 ในลักษณะห้องพิเศษรวม ห้องพิเศษเดี่ยว รวมทั้งห้องไอซียูด้วย

“ขอฝากถึงพี่น้องประชาชน ให้ดูแลสุขภาพและความปลอดภัยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยการตรวจ ATK ก่อนการรวมญาติ การรักษาระยะห่างในการใช้ชีวิตประจำวันและขณะรับประทานอาหาร หมั่นล้างมือ สวมหน้ากากอนามัย และดื่มไม่ขับ ขอให้ประชาชนทุกคนมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงห่างไกลจากโควิด-19 และอุบัติเหตุ” ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นพ.อุดมศักดิ์​ กล่าว

ด้าน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ กำไล สมรักษ์ รักษาการแทนรองผู้อำนวยการฝ่ายการพยาบาล รพ.ศูนย์การแพทย์ มวล.​ กล่าวเสริมว่า หอผู้ป่วยโควิด-19​ ของรพ.ศูนย์การแพทย์ มวล.เปิดให้บริการประชาชนทุกคน ทุกสิทธิการรักษา ประชาชนสามารถเดินทางเข้ามารับบริการได้ตลอด 24 ชม. โดยประชาชนที่มีอาการคาดว่าน่าจะติดเชื้อโควิด-19 สามารถเข้ารับบริการที่จุดคัดกรองผู้ป่วยโควิด-19 บริเวณชั้น G ซึ่งเปิดให้บริการในวันเวลาราชการ เวลา 08.00-16.00 น. และในวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.00-12.00 น. แต่หากมีอาการรุนแรง หายใจเหนื่อยหอบ มีไข้สูง สามารถมาเข้ารับบริการได้ตลอด 24 ชม. ที่แผนกอุบัติและฉุกเฉิน โดยทาง รพ.ศูนย์การแพทย์ฯ มีบุคลากรทางการแพทย์ให้บริการและดูแลในระบบอย่างครบวงจร พร้อมห้องไอซียูรองรับการรักษาผู้ป่วยที่มีอาการรุนแรง ทั้งนี้ประชาชนสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ 0 7547 9999 กด 0 แผนกประชาสัมพันธ์

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *