เฮงเค็ล เผยหน่วยธุรกิจใหม่ “แบรนด์สินค้าอุปโภคบริโภค”

กรุงเทพฯ – เฮงเค็ลประกาศแผนการที่จะควบรวมหน่วยธุรกิจผลิตภัณฑ์ซักล้างและผลิตภัณฑ์ในครัวเรือนเข้ากับธุรกิจบิวตี้แคร์เป็นหน่วยธุรกิจเดียวกัน ภายใต้หน่วยธุรกิจแบรนด์สินค้าอุปโภคบริโภคของเฮงเค็ล โดยบริษัทจะเริ่มกระบวนการควบรวมกันในทันทีและตั้งเป้าที่แล้วเสร็จภายในต้นปี พ.ศ.2566

สำหรับหน่วยธุรกิจใหม่นี้ เฮงเค็ลจะสร้างแพลตฟอร์มหนึ่งเดียวที่มีหลายหมวดหมู่เพื่อการเติบโต ซึ่งรวมแบรนด์สินค้าอุปโภคบริโภคและหน่วยธุรกิจไว้เป็นหนึ่งเดียว รวมไปถึงแบรนด์ชั้นนำมากมาย อาทิ Persil และ ชวาร์สคอฟ รวมไปถึงธุรกิจบิวตี้แคร์ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้เชี่ยวชาญการทำผมมืออาชีพ

“เราจะผนึกกำลังในธุรกิจสินค้าอุปโภคบริโภคของเราเพื่อสร้างหน่วยธุรกิจแบบบูรณาการที่แข็งแกร่งเพื่อเป็นรากฐานสำหรับการเติบโตของผลกำไรในอนาคต การควบรวมธุรกิจสินค้าอุปโภคบริโภคจะก่อให้เกิดประโยชน์ต่อเฮงเค็ล ผู้ถือหุ้น ลูกค้า และทีมงานของเราเป็นอย่างมาก และจะทำให้เราอยู่ในตำแหน่งที่ดีที่จะกำหนดให้สอดคล้องกับอนาคตภาคอุตสาหกรรมที่มีการแข่งขันสูง” มร. คาร์สเทน โนเบล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เฮงเค็ล กล่าว

“เรากำลังสร้างแพลตฟอร์มหลายหมวดหมู่ด้วยยอดขายประมาณ 10 พันล้านยูโร สิ่งนี้จะเป็นพื้นฐานที่กว้างขึ้นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและกำหนดรูปแบบพอร์ตโฟลิโอของเราไปสู่การเติบโตและอัตรากำไรที่สูงขึ้น การควบรวมในครั้งนี้ จะส่งผลให้การทำงานร่วมกันและประสิทธิภาพเพิ่มสูงขึ้น เราสามารถลดทรัพยากรในบางส่วนเพื่อนำไปใช้ในการลงทุนตามเป้าหมายเชิงกลยุทธ์ของเรา เช่น นวัตกรรม ความยั่งยืน และการเปลี่ยนแปลงด้านดิจิทัล ซึ่งจะส่งผลให้เรากลายเป็นนายจ้างที่น่าดึงดูดยิ่งขึ้นไปอีก โดยเสนอบทบาทที่มากขึ้นและโอกาสในการเติบโตในอุตสาหกรรมที่น่าตื่นเต้น โดยสรุป: ผมเชื่อว่าการควบรวมกิจการครั้งนี้จะนำเราไปสู่วาระการเติบโตอย่างมีจุดมุ่งหมายในระดับต่อไป”

การควบรวมครั้งนี้ได้รับการออกแบบเพื่อขับเคลื่อนการเติบโตและผลกำไรสำหรับธุรกิจสินค้าอุปโภคบริโภคและบริษัท ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงเป้าหมายทางการเงินระยะกลางถึงระยะยาวใหม่ที่เฮงเค็ลตั้งเป้าไว้: ขณะนี้ บริษัทฯ ตั้งเป้าการเติบโตของยอดขายที่ 3 ถึง 4% ผลตอบแทนจากส่วนต่างกำไรก่อนหักดอกเบี้ยและภาษี (EBIT margin) ที่ประมาณ 16% และการเติบโตของกำไรต่อหุ้นบุริมสิทธิที่ปรับปรุงแล้ว (ที่อัตราแลกเปลี่ยนคงที่ รวมถึงการควบรวมกิจการ) ที่เปอร์เซ็นต์ตัวเลขในระดับกลางถึงสูงของเลขหลักเดียว

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *