sacit ลุยเพลินคราฟต์ ครั้งที่ 2 หวังกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศ

สถาบันส่งเสริมศิลปหัตถกรรมไทย ชูสินค้าไลฟ์สไตล์และนวัตกรรม จัด “SACIT เพลิน คราฟต์” ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 15 – 21 พฤศจิกายนนี้ หวังกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศฟื้นตัวต่อเนื่อง หลังผลการจัดงานครั้งแรกกระแสตอบรับแน่น กวาดรายได้มากกว่า 6 ล้านบาท

นายพรพล เอกอรรถพร รักษาการแทนผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมศิลปหัตถกรรมไทย (องค์การมหาชน) หรือ sacit เปิดเผยว่า จากความสำเร็จของการจัดงาน “SACIT เพลิน คราฟต์” ครั้งที่ 1 เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม – 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ผลิตภัณฑ์ศิลปหัตถกรรมไทยได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มีผู้เข้าชมงานเฉลี่ยวันละกว่า 1,500 คน เกิดการจับจ่ายใช้สอย ซื้อสินค้าภายในงานรวมมากกว่า 6 ล้านบาท ถือเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จที่มีส่วนกระตุ้นกำลังซื้อและก่อให้เกิดเศรษฐกิจหมุนเวียนในประเทศ หลังรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการจากผลกระทบโควิด-19

และเพื่อเป็นการกระตุ้นให้เกิดเศรษฐกิจหมุนเวียนในประเทศอย่างต่อเนื่อง สถาบันส่งเสริมศิลปหัตถกรรมไทย เตรียมจัดงาน “SACIT เพลิน คราฟต์” ครั้งที่ 2 โดยยังคงคอนเซ็ปต์ “Chill with Tropical” หรือ เปิดประสบการณ์สัมผัสงานคราฟต์ ไปพร้อมกับบรรยากาศธรรมชาติ เพื่อให้ผู้เข้าชมงานรู้สึกผ่อนคลายและได้สัมผัสกับงานศิลปหัตถกรรมไทย ที่มาแหล่งผลิตจากทั่วประเทศของไทย สำหรับการจัดงานครั้งนี้ sacit คาดหวังว่าจะเป็นส่วนหนึ่งของการกระตุ้นเศรษฐกิจ เปิดตลาดการค้า เปิดโอกาส ให้กับผู้ประกอบการงานคราฟต์ฝีมือคนไทย เพื่อผลักดันผลิตภัณฑ์ศิลปหัตถกรรมไทยเติบโตอย่างยั่งยืน เป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของคนไทย ที่สามารถผลิตสินค้าตอบสนองไลฟ์สไตล์ความต้องการของตลาด ภายใต้การปรับตัวในวิถีปกติใหม่ (New Normal) และยังสามารถต่อยอดไปสู่ความสำเร็จในเวทีโลก และหวังว่าการจัดงานในครั้งนี้ จะสร้างบรรยากาศการท่องเที่ยว สร้างประสบการณ์ช้อปปิ้งให้กับประชาชน ก่อให้เกิดแรงจูงใจในการจับจ่ายใช้สอย ซึ่งคาดการณ์ว่าตลอดการจัดงาน 7 วัน ระหว่างวันที่ 15 – 21 พฤศจิกายนนี้ จะมีผู้เข้าชมงานไม่ต่ำกว่า 1 หมื่นคน

สำหรับกิจกรรมภายในงาน sacit ได้รวบรวมงานศิลปหัตถกรรมไทยที่มีความร่วมสมัย มีเอกลักษณ์ มีดีไซน์โดดเด่น น่าสนใจ เป็นสินค้าประเภทไลฟ์สไตล์ ตอบโจทย์กับวิถีชีวิตคนเมือง มีนวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์ จากฝีมือของครูศิลป์ของแผ่นดิน ครูช่างศิลปหัตถกรรม ทายาทช่างศิลปหัตถกรรม และสมาชิก sacit กว่า 40 ร้านค้า อาทิ กระเป๋า รองเท้า เสื้อผ้า งานผ้าไหม ผ้าฝ้าย ผ้าใยกัญชง เครื่องจักสาน เครื่องประดับ เพื่อเป็นไอเดียสำหรับของขวัญ ของฝาก ในเทศกาลปีใหม่

อีกทั้ง ยังมีกิจกรรม Workshop งานคราฟต์ ให้ร่วมสนุกอีกมากมาย อาทิ ปั้นตุ๊กตาดิน (ตุ๊กตาชาววัง) โดยครูช่างศิลปหัตถกรรม ครูสุดใจ เจริญสุข, ประดิษฐ์ของเล่นโบราณ และครูทวีทรัพย์ นามขจรโรจน์, ปั้นดิน white clay, Illustration Weaving ศิลปะการทอภาพ, Macrame Basket ศิลปะการผูกมัดถัก, Animal Pom Poms เป็นต้น โดยมีดารานักแสดงชื่อดัง นำโดย โก้ วศิน อัศวนฤนาท มาร่วมสร้างความสนุกภายในงานวันที่ 15 พฤศจิกายนนี้

sacit ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจงานคราฟต์ฝีมือคนไทย มาร่วมเปิดประสบการณ์สัมผัสงานคราฟต์ เคล้าไปพร้อมกับบรรยากาศผ่อนคลาย และสัมผัสกับงานศิลปหัตถกรรมไทยที่มาแหล่งผลิตจากทั่วประเทศของไทย ภายในงาน “SACIT เพลิน คราฟต์” ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 15 – 21 พฤศจิกายนนี้ บริเวณพื้นที่ชั้น B ทางเชื่อมรถไฟฟ้า MRT สถานีพระราม 9 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9 เวลา 11.00-21.00 น. ในวันจันทร์-วันพฤหัสบดี เวลา 11.00-22.00 น. ในวันศุกร์ และเวลา 10.00-22.00 น. ในวันเสาร์-วันอาทิตย์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1289 หรือ Facebook : สถาบันส่งเสริมศิลปหัตถกรรมไทย

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *