LONGi ครองตลาดประเทศไทยในฐานะผู้นำโมดูล 182 มม.

กรุงเทพมหานคร, (21 กรกฎาคม 2564)- LONGi (ลองกิ) ผู้ผลิตเทคโนโลยีโซลาร์เซลล์แสงอาทิตย์ ที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก ได้ประกาศความร่วมมือกับผู้พัฒนาโครงการชั้นนำ เช่น Gulf และ Green Yellow เพื่อส่งมอบแผงเซลล์แสงอาทิตย์ขนาด 250MW ในประเทศไทยในช่วง 6 เดือนแรกของปี 2564 ซึ่งจากการคาดการณ์ประจำปีของ IHS ระบุว่า LONGi ครองส่วนแบ่งตลาดมากกว่า 31% ในประเทศไทย

การติดตั้งโซลาร์เซลล์ในประเทศไทยเริ่มเพิ่มขึ้นตั้งแต่ปี 2562 และแม้ว่าการแพร่ระบาดของโควิด-19 การติดตั้งเชิงพาณิชย์และเชิงอุตสาหกรรมยังคงดำเนินต่อไปโดยไม่มีอุปสรรคมากนัก ตลาดในไทยส่วนใหญ่เน้นการลงทุนสร้างสินทรัพย์ระยะยาว (CAPEX) เพื่อผลิตไฟฟ้าใช้เอง โดยที่ลูกค้าไม่ได้ส่งกระแสไฟฟ้าไปยังโครงข่ายไฟฟ้า

โมดูลของ LONGi ที่ใช้เวเฟอร์ขนาด 182 มม. ได้รับการยอมรับในวงกว้างจากทั้งพันธมิตรและลูกค้าในไทย เนื่องจากด้านมูลค่าเพิ่มขึ้นในระหว่างการขนส่ง ขนส่ง ทั้งยังใช้งานได้ดีและออกแบบระบบได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนั้นยังได้รับการยกย่องในเรื่องประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือสูงด้วย

LONGi มีความมุ่งมั่นที่จะใช้เทคโนโลยีโมโนคริสตัลไลน์ที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้น และได้ทุ่มทุนกว่า 1.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในการวิจัยและพัฒนาตลอด 8 ปีที่ผ่านมา โดย LONGi เชื่อมั่นอย่างแรงกล้าว่า การส่งมอบโซลูชันที่เหมาะสมเพื่อสนับสนุนการเติบโตและความสำเร็จในระยะยาวสำหรับพันธมิตรทางธุรกิจของบริษัทเป็นสิ่งสำคัญ บริษัทยังเดินหน้าขยายฐานการดำเนินงานในตลาดเอเชียแปซิฟิก รวมถึงประเทศไทยเพื่อช่วยให้บรรลุเป้าหมายความเป็นกลางของคาร์บอน

เกี่ยวกับ LONGi

ลองกิ ก่อตั้งขึ้นในปี 2544 เป็นองค์กรด้านเทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์ชั้นนำของโลก บริษัท มีความมุ่งมั่นในระยะยาว และไม่หยุดยั้งต่อเทคโนโลยีโมโนคริสตัลไลน์ โดยเชื่อมั่นอย่างแน่วแน่ว่าการนำไปใช้โดยทั่วไปจะนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีที่สำคัญสำหรับอุตสาหกรรมโซลาร์เซลล์ทั้งหมดได้

ด้วยฐานการผลิต 15 แห่งและสาขามากกว่า 30 แห่งทั่วโลก ลองกิได้ผลิตโซลาร์โมโนคริสตัลไลน์เวเฟอร์แบบซิลิคอนและโมดูล พร้อมส่งมอบโซลูชันสำหรับระบบสถานีไฟฟ้าแบบกระจายตัวและติดตั้งบนพื้นดิน อีกทั้งยังส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมโซลาร์เซลล์ทั่วโลกและขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงด้านพลังงาน ลองกิได้ส่งมอบผลิตภัณฑ์เป็นอันดับสูงสุดในอุตสาหกรรมเป็นเวลาหลายปีติดต่อกัน และในปี 2563 บริษัทได้กลายเป็นผู้ผลิตรายแรกที่จัดส่งโมดูลมากกว่า 20 จิกะวัตต์ (GW) ในหนึ่งปี

การลงทุนในการวิจัยและพัฒนาที่สูงอย่างต่อเนื่องของลองกิ เป็นปัจจัยสำคัญในความสำเร็จและบริษัทได้นำเทคโนโลยีและกระบวนการใหม่ ๆ มาใช้กับการผลิตขนาดใหญ่อย่างรวดเร็ว ทำให้เกิดความก้าวหน้าที่สำคัญในการควบคุมต้นทุนและนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพ

ในปี  2563 ลองกิกลายเป็นบริษัทพลังงานแสงอาทิตย์แห่งแรกของจีนที่เข้าร่วมโครงการ RE100, EV100 และ EP100 ซึ่งจัดตั้งขึ้นเพื่อส่งเสริมการพัฒนาพลังงานแสงอาทิตย์ที่ไม่มีคาร์บอนและการพัฒนาอย่างยั่งยืน

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *