COWAY กับความสำเร็จเกินเป้าหมายในครึ่งปีแรก ขึ้นแท่น “สินค้าทางด้านอุปโภคยอดเยี่ยมแห่งปี 2021” พร้อมทิศทางการดำเนินธุรกิจที่ท้าทายมากยิ่งขึ้นในครึ่งปีหลัง

นับเป็นเรื่องที่ท้าทายไม่น้อยสำหรับการดำเนินธุรกิจให้เป็นที่สนใจและเป็นที่ยอมรับจากผู้บริโภคอย่างแพร่หลายในเวลาอันรวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปี 2021 ที่มีปัจจัยหลายอย่าง อันเป็นเหมือนเครื่องพิสูจน์ความเป็น “ตัวจริง” ในวงการธุรกิจ มาถึงวันนี้จากครึ่งปีแรก COWAY ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วถึงศักยภาพความเป็นผู้นำของธุรกิจเครื่องกรองน้ำในประเทศไทย ทั้งจากคุณภาพสินค้าและการให้บริการ ประสบความสำเร็จจนสามารถคว้ารางวัล “สินค้าทางด้านอุปโภคยอดเยี่ยมแห่งปี 2021” จากมหาวิทยาลัยมหิดลร่วมกับนิตยสาร Business+ มาครองได้สำเร็จ

ความท้าทายเป็นแรงผลักดันให้การทำงานขับเคลื่อนอย่างมีความหมาย

ถึงแม้ตัวแบรนด์ COWAY เองจะประสบความสำเร็จอย่างสูงมาแล้วในประเทศเกาหลีใต้ก็ตาม แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเมื่อนำโมเดลทางธุรกิจที่เคยประสบความสำเร็จแล้วมาใช้ในประเทศไทยจะให้ผลลัพธ์ที่เหมือนกัน แล้วด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid-19 ในปัจจุบันยิ่งทำให้แบรนด์ COWAY ต้องมีกลยุทธ์ในการทำธุรกิจที่เฉียบคมและปลอดภัย เพื่อให้ผู้บริโภคนั้นเกิดความไว้วางใจในการรับบริการ ซึ่งเป็นเหมือนสิ่งที่ท้าทายให้แบรนด์ได้วางแผนการทำงานที่หนักขึ้น

กลยุทธ์ในการดำเนินธุรกิจเครื่องกรองน้ำที่ COWAY นำมาเสริมทัพจนทำให้แบรนด์สร้างยอดขายที่น่าภูมิใจถึง 8,000 ล้านบาทในปีที่ผ่านมา พร้อมกับอัตราการเติบโตของผลงานที่สูงขึ้นถึง 50% ในครึ่งปีแรกนี้ การแนะนำคนไทยให้ได้รู้จักกับวัฒนธรรมการดื่มน้ำในรูปแบบใหม่ที่เรียกว่า “SUBCRIPTION” นั้นจึงเป็นเรื่องที่ต้องใช้ความพยายามเป็นอย่างสูงมาก เพราะต้องอาศัยปัจจัยที่มาจากตัวสินค้าที่มีประสิทธิภาพทางเทคโนโลยีที่ทันสมัยแล้ว คุณภาพการให้บริการก็เป็น ”หัวใจ” สำคัญที่ทำให้ COWAY ลอยลำมาเหนือชั้นมากกว่าคู่แข่งในตลาด

ปรับโมเดลธุรกิจแบบ “SUBSCRIPTION” เจ้าแรกและเจ้าเดียวในประเทศไทย เพื่อให้คนไทยได้รู้จักกับวัฒนธรรมการดื่มน้ำรูปแบบใหม่

“การแนะนำให้คนไทยให้ได้รู้จักกับวัฒนธรรมการดื่มน้ำรูปแบบใหม่ที่เรียกว่า SUBSCRIPTION ในครั้งนี้ นอกจาก COWAY จะมีการเปิดตัวสินค้ารุ่น NEO PLUS ที่ทรงประสิทธิภาพในการผลิตน้ำ R.O. ที่สะอาดบริสุทธิ์ 100% ตัวเครื่องมาพร้อมกับรูปลักษณ์ดีไซน์ที่ใครเห็นก็อยากใช้ จนสามารถสร้างยอดขายที่น่าภูมิใจให้กับทางแบรนด์ COWAY ยังเสริมทัพด้วยการเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์ที่เป็นศิลปินระดับโลกอย่าง BTS เพื่อเป็นการเจาะกลุ่มผู้บริโภคสินค้าที่เป็นคนรุ่นใหม่ที่หันมาใส่ใจในการดูแลสุขภาพจากการดื่มน้ำสะอาดมากยิ่งขึ้น เมื่อตัวสินค้าของเราได้คุณภาพแล้วการบริการหลังการขายก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้แบรนด์ประสบความสำเร็จ เราถือว่าเราเป็นผู้นำตลาดเครื่องกรองน้ำในประเทศไทย เจ้าแรกและเจ้าเดียวที่หันมาปรับโมเดลทางธุรกิจให้เป็นแบบ SUBSCRIPTION ผู้ใช้สินค้าไม่ต้องจ่ายค่าอุปกรณ์ไส้กรองเพิ่มเติม ไม่ต้องเปลี่ยนไส้กรองเองให้ยุ่งยาก เราจัดส่งผู้เชี่ยวชาญถึงหน้าบ้านเลยทันที นี่เป็นเหตุผลว่าทำไม COWAY จึงติดตลาดในเมืองไทยได้อย่างรวดเร็ว” คุณปาร์ค ชุนยง กรรมการผู้จัดการบริษัท โคเวย์ (ประเทศไทย) กล่าว

ความสำเร็จจากความมุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพสินค้าและบริการสู่ความสำเร็จในฐานะสินค้าทางด้านอุปโภคยอดเยี่ยมแห่งปี 2021

ผลจากความตั้งใจ ความทุ่มเทในการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆออกมาในรูปแบบสินค้าที่มีคุณภาพสูงและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมจากเครื่องกรองน้ำ COWAY รุ่น NEO PLUS ทำให้ COWAY ได้รับการคัดเลือกจากมหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ นิตยสาร Business+ จนได้รับ “รางวัลสินค้าทางด้านอุปโภคยอดเยี่ยมแห่งปี 2021 จากเครื่องกรองน้ำ COWAY รุ่น NEO PLUS”

นับจากนี้การทำงานของ COWAY จะมีทิศทางที่เข้มข้นมากยิ่งขึ้น “เราต้องขอขอบคุณผู้บริโภคชาวไทยที่ให้การสนับสนุน COWAY เป็นอย่างดีมาโดยตลอดจนทำให้เรามาถึงจุดที่ประสบความสำเร็จเกินความคาดหมายในช่วงครึ่งปีแรก นับจากนี้เป็นช่วงเวลาที่เราจะต้องทำงานกันหนักขึ้น รับฟังความต้องการจากลูกค้าของเราเพื่อนำมาปรับปรุงสินค้าและคุณภาพการให้บริการที่ดีกว่าเดิม ในครึ่งปีต่อไป COWAY จะมีสินค้าที่ออกมาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่หลากหลายมากยิ่งขึ้นถึง 7 ตัว โดยเราตั้งเป้าหมายจำนวนผู้ใช้บริการแบบ Subscription ไว้ที่ 100,000 บัญชีรายชื่อภายในสิ้นปีนี้ การเพิ่มจำนวนศูนย์บริการในครอบคลุมทุกพื้นที่จาก 10 เป็น 15 แห่งทั่วกรุงเทพมหานคร พร้อมเพิ่มจำนวนผู้เชี่ยวชาญหรือที่เราเรียกว่า “CODY” ให้ได้มากถึง 700 คนเพื่อให้ลูกค้าของเราได้รับบริการอย่างรวดเร็วและทั่วถึงกัน ทั้งนี้เรายังกิจกรรมทางการตลาดแบบดิจิทัลที่จะทำให้ผู้บริโภค COWAY ได้ตื่นตาตื่นใจอย่างแน่นอน ถึงแม้จะยัง Work from Home กันอยู่ก็สามารถได้รับสาระความบันเทิงจาก COWAY และ BTS ที่เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของเราได้เช่นกันครับ” คุณปาร์ค ชุนยง กล่าวทิ้งท้าย

ทั้งหมดนี้เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความตั้งใจ ความมุ่งมั่น และการพัฒนาศักยภาพของนวัตกรรมสินค้าและคุณภาพการให้บริการที่ดีที่สุดของ COWAY จนทำให้แบรนด์ประสบความสำเร็จและเป็นที่ยอมรับมาได้อย่างยาวนาน

เกี่ยวกับ Coway Co., Ltd.

Coway ซึ่งได้รับการขนานนามว่า “The Best Life Solution Company” ก่อตั้งขึ้นในเกาหลีเมื่อปี 2532 ในฐานะบริษัทชั้นนำผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งช่วยให้ผู้คนใช้ชีวิตอย่างสะดวกสบายและมีสุขภาพดีด้วยเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทันสมัย เช่น เครื่องกรองน้ำ เครื่องฟอกอากาศ ที่นอน และบิเด (bidet) นับตั้งแต่ก่อตั้ง Coway ได้ก้าวขึ้นเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อันเป็นผลมาจากการวิจัย คิดค้น พัฒนา และบริการลูกค้าชั้นเลิศ เราได้พิสูจน์ความทุ่มเทในการพัฒนานวัตกรรมผ่านผลิตภัณฑ์ระดับรางวัล ความเชี่ยวชาญด้านสุขภาวะในครัวเรือน ความสามารถในการแข่งขันในตลาด การสร้างความพึงพอใจเหนือความคาดหมายของลูกค้า และชื่อเสียงของแบรนด์ เราเดินหน้าพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งด้วยการแตกไลน์ผลิตภัณฑ์และเร่งขยายธุรกิจในต่างประเทศ ทั้งมาเลเซีย สหรัฐอเมริกา ไทย และจีน โดยต่อยอดจากความสำเร็จทางธุรกิจในเกาหลี สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.coway.co.th

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *