BenQ ครองอันดับ 1 จอกระดานอัจฉริยะ เติบโตถึง 77%

BenQ ผู้นำระดับโลก ด้านโซลูชั่นภาพและเสียง ประกาศความสำเร็จในฐานะแบรนด์อันดับ 1 ตลาดจอแสดงผลภาพหรือจอกระดานอัจฉริยะ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและตะวันออกกลาง ด้วยส่วนแบ่งการตลาด 10.2% ในไตรมาสที่ 3 ของปี 2022 และเติบโตมากถึง 77 % เมื่อเทียบกับช่วงปีที่ผ่านมา จากการเปิดเผยข้อมูลวิจัยการตลาด Futuresource จอกระดานอัจฉริยะของ BenQ ติดอันดับหนึ่งรวมทั้งหมด 5 ประเทศ ได้แก่ ซาอุดีอาระเบีย, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, อินโดนีเซีย, ไทย และบังกลาเทศ

มร.เจฟฟี่ เหลียง ประธานบริหาร เบ็นคิว เอเชีย แปซิฟิค กล่าวว่า “ ตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา BenQ ได้ให้ความทุ่มเทต่อการผลิตนวัตกรรมและเทคโนโลยี ClassroomCare® เพื่อตอบสนองตลาดการศึกษา ด้วยการสร้างสภาพแวดล้อมภายในห้องเรียนสู่ยุคดิจิทัลให้ผู้เรียนได้เรียนรู้อย่างเต็มมีประสิทธิภาพ ตลอดจนนำไปสู่การมีปฏิสัมพันธ์อันดีระหว่างผู้เรียนกับผู้สอน ส่งผลให้ในไตรมาสที่ 3 ของปี 2022 ได้รับส่วนแบ่งการตลาด 10.2% ครองแชมป์เป็นอันดับ 1 ทั้ง 5 ประเทศ และยังแสดงให้เห็นถึงการเติบโตแบบก้าวกระโดด เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมาถึง 77% ”

จากความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง BenQ คาดการณ์ว่า จอกระดานอัจฉริยะ ซีรี่ส์รุ่น RP03 ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเร็วๆ นี้ สามารถตอบโจทย์การใช้งานของกลุ่มลูกค้าได้เป็นอย่างดี ด้วยเทคโนโลยีป้องกันแสงสีฟ้าที่ได้รับการรับรองจาก Eyesafe® ตัวแรกของโลก และแสดงให้เห็นถึงความใส่ใจในสุขภาพของผู้ใช้งานจาก BenQ

BenQ ขับเคลื่อนการเรียนรู้สู่โลกแห่งดิจิทัลด้วยโซลูชัน ClassroomCare® สุดพิเศษ

     จอกระดานอัจฉริยะของ BenQ มอบมิติใหม่แห่งการเรียนรู้ในห้องเรียนและการเรียนรู้ทางไกล หรือแบบไฮบริด ตอบสนองความต้องการของสถาบันการศึกษาที่ต้องการขับเคลื่อนการศึกษาให้ก้าวสู่ดิจิทัล และขณะเดียวกันก็ต้องการสร้างบรรยากาศการเรียนรู้ที่ดียิ่งขึ้น ด้วยฟีเจอร์ที่ออกแบบมาเพื่อผสมผสานระหว่างฮาร์ดแวร์กับซอฟต์แวร์ของสถาบันการศึกษา โซลูชั่น ClassroomCare® ช่วยลดอัตราความเสี่ยงด้านสุขภาพของผู้เรียนท่ามกลางการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 หรือจากการใช้งานอุปกรณ์ร่วมกันภายในห้องเรียน จอแสดงผลอัจฉริยะของ BenQ  ถูกออกแบบโครงสร้างเพื่อป้องกันความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้น ด้วยหน้าจออินเทอร์เฟซ และปากกา ที่ได้รับการรับรองจาก TÜV และ SIAA ทำให้ช่วยป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรค รวมถึงแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดโรคอื่นๆ ได้ถึง 99.9% นอกจากนี้ จอกระดานอัจฉริยะของ BenQ ยังมีคุณสมบัติด้านความปลอดภัยและสุขภาพอื่นๆ เช่น ไอออนไนเซอร์ เซ็นเซอร์ตรวจวัดคุณภาพอากาศแบบพิเศษ เพื่อปรับปรุงคุณภาพอากาศในห้องเรียนที่อยู่ในตัวเครื่องจะปล่อยไอออนลบเพื่อช่วยฟอกอากาศโดยลดปริมาณอนุภาคแขวนลอยที่สามารถสูดดมได้ปกติ และในตัวเครื่อง ยังประกอบด้วยเทคโนโลยีการดูแลสุขภาพดวงตาที่รับการรับรองมาตรฐานจาก TÜV และ Eyesafe® ที่ช่วยลดผลกระทบที่เป็นอันตรายของแสงสีฟ้าอีกด้วย

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *