YGG SEA เปิดตัวรุกตลาดไทย เสนอขายโทเค็นเจาะตลาดเกมเมอร์

YGG SEA เปิดตัวรุกตลาดไทย เสนอขายโทเค็นเจาะตลาดเกมเมอร์ ยีลด์กิลด์เกม เอเชียตะวันตกเฉียงใต้ หรือ YGG SEA บริษัทสตาร์ทอัพกิลด์เกมบล็อกเชน เปิดตัวรุกตลาดประเทศไทย และอาเซียน พร้อมสนอขายโทเค็น $SEA เจาะตลาดเกมเมอร์ จับมือ Bitkub อนันดา ลงทุนสร้างนักพัฒนาเกมรองรับการเติบโตอนาคต

อีวาน สปิตมา (Evan Spytma) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ ผู้ร่วมก่อตั้ง ยีลด์กิลด์เกม เอเชียตะวันตกเฉียงใต้ หรือ YGG SEA เปิดเผยว่า ได้ก่อตั้ง YGG SEA เมื่อเดือนพ.ย.2564 โดยมีเป้าหมายสร้างระบบเศรษฐกิจโลกเสมือนเพื่อการเล่นเกมเพลย์-ทู-เอิร์นที่ใหญ่ที่สุดและในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ปัจจุบันเปิดดำเนินการแล้ว 4 ประเทศ ได้แก่ อินโดนีเซีย มาเลเซีย เวียดนาม รวมทั้งประเทศไทย และจะเปิดอีก 4 ประเทศภายในสิ้นปีนี้

YGG SEA เปิดโอกาสให้เกมเมอร์ทุกคนสามารถสัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมแนว Play-to-Earn (P2E) ชื่อดังต่างๆ ได้โดยไม่จำเป็นต้องมีเงินต้น หรือ ลงทุนแต่อย่างใด โดยทาง YGG SEA ได้จัดตั้งโครงการ Scholarship Program เพื่อมอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกด้วยการออกเงินลงทุนเบื้องต้นให้ สมาชิกกิลด์สามารถ “เล่นเกมโดยไม่ต้องลงทุน แถมยังมีรายได้ให้” อีกด้วย ปัจจุบันมีผู้เข้าร่วม Scholarship Program 11,000 คน และคาดว่าสิ้นปีจะมีสมาชิก 83,000 คน

YGG SEA ได้เปิดประมูลขายโทเค็น $SEA จะเกิดขึ้นบนแพลตฟอร์ม Copper เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2565 เวลา 15.00 น. ตามเวลามาตรฐานสากล UTC (หรือเวลา 22.00 น. ของประเทศไทย) และจะเปิดขายต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 14 พฤษภาคม นี้ โดยมีโทเค็น $SEA ทั้งหมดจำนวน 75 ล้านเหรียญที่ ได้รับการจัดสรรให้เปิดเสนอขายต่อสาธารณะแบบ Initial DEX Offer (IDO) บนแพลตฟอร์ม Copper launchpad ซึ่งคิดเป็นร้อยละ 7.5 ของจำนวนโทเค็น $SEA ทั้งหมดหนึ่งพันล้านโทเค็น โดยมีราคาเริ่มต้นที่ $0.50

“ปัจจุบันกระแสความนิยมของการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลอย่าง NFT และการเล่นเกมแบบเพลย์-ทู-เอิร์น (play-to-earn) เพื่อสร้างรายได้ที่กำลังมาแรงและเติบโตอย่างรวดเร็วทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงประเทศไทยที่สินทรัพย์ NFT กำลังเป็นที่จับตามองและได้รับความสนใจอย่างกว้างขวางจากกลุ่มนักลงทุนและชุมชนผู้เล่นเกมในขณะนี้”

โทเค็น $SEA เป็นโทเค็นหลักของ YGG SEA ที่ให้สมาชิกชุมชนมีสิทธิ์ลงคะแนนเสียงในข้อเสนอในการกำกับดูแล (ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มเกมใหม่ ๆ การจัดอีเว้นท์ให้กับสมาชิกในชุมชน ฯลฯ) ไปจนถึงการจัดสรรรีวอร์ดตอบแทนของระบบนิเวศ คุณลักษณะ/โมเดลรางวัลที่เป็นที่ต้องการมากที่สุด ซึ่งสะท้อนถึงความต้องการในแต่ละท้องถิ่น

อีวาน กล่าวว่า แผนการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย บริษัท จะมุ่งสร้างชุมชนให้แข็งแกร่ง โดยร่วมมือกับพันธมิตร หน่วยงานภาครัฐ มหาวิทยาลัยในโครงการ Scholarship Program ล่าสุด ได้จับมือกับ Bitkub และบมจ.อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ ในการลงทุนพัฒนาสร้างนักพัฒนาเกมในประเทศไทย ซึ่งจะทำให้ระบบนิเวศ (Ecosystem) ในอุตสาหกรรมเกมของประเทศไทยแข็งแรงขึ้น

ทั้งนี้ YGG SEA ได้ลงทุนในเกมชั้นนำของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แล้วใน 76 โครงการตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2564 เป็นต้นมา สมาชิกกิลด์เกม YGG SEA สามารถเข้าถึงเกมจำนวนกว่าสิบเกม นอกจากนี้ ยังมีแผนที่จะเตรียมออกเกมอีกมากมายซึ่งจะเปิดตัวภายในปีนี้ ปัจจุบัน YGG SEA มีสำนักงานตั้งอยู่ที่อินโดนีเซีย ไทย มาเลเซีย และเวียดนาม หลังจากการทำ IDO นั้น YGG SEA วางแผนที่จะขยายตลาดเพิ่มเติมไปยังอีก 3 ประเทศในภูมิภาคในอีก 6 เดือนข้างหน้า และตั้งเป้าจะครอบคลุมทั่วทั้งตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ภายในปี 2567

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *