Panthera Group ร่วมต่อสู้กับการระบาดครั้งใหม่ มอบเจลแอลกอฮอล์ 5,000 ลิตร ให้แก่ รพ. ทั่ว กทม.

กรุงเทพฯ (27 พฤษภาคม 2564) – Panthera Group ผู้ให้บริการด้านกฎหมาย การตลาด และการบริการแบบบูรณาการชั้นนำของไทย ได้ร่วมบริจาคเจลแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อจำนวน 5,000 ลิตรให้กับโรงพยาบาลในกรุงเทพ โดยมีเป้าหมายเพื่อช่วยแก้ปัญหาการขาดแคลนเจลแอลกอฮอล์ ซึ่งเป็นผลมาจากข้อจำกัดด้านงบประมาณและจำนวนของผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในโรงพยาบาลทั่วกรุงเทพตั้งแต่ต้นเดือนเมษายนเป็นต้นมา

หลังจากที่ได้บริจาคชุดป้องกันส่วนบุคคลให้กับโรงพยาบาลและโรงพยาบาลสนามจำนวน 6 แห่งทั่วกรุงเทพฯ ไปแล้วกว่า 2,000 ชุด Panthera Group ก็ได้สอบถามกับทางโรงพยาบาลต่าง ๆ เพิ่มเติมว่า ทางโรงพยาบาลต้องการแอลกอฮอล์เป็นจำนวนกี่ลิตร ซึ่งคำตอบที่ทางเราได้รับกลับมาคือ 5,000 ลิตร

 นับตั้งแต่ที่มีการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาระลอกที่ 3 แอลกอฮอล์ถือเป็นสินค้าขาดตลาดและมีราคาสูงขึ้นอย่างมาก อย่างไรก็ตาม Panthera Group เลือกพิจารณาถึงความจำเป็นมากกว่าเรื่องของราคา เราจึงได้ตัดสินใจซื้อเจลแอลกอฮอล์จำนวน 5,000 ลิตรในราคาเต็มที่จำหน่ายในท้องตลาด และเพื่อแลกกับราคาที่สูงเช่นนี้ ทางPanthera Group จึงได้ขอให้ทางโรงงานจัดส่งเจลแอลกอฮอล์ไปยังโรงพยาบาลต่าง ๆ อย่างรวดเร็ว ทำให้โรงพยาบาลทั้งหมดได้รับการช่วยเหลือทันทีภายในไม่กี่ชั่วโมง

“เราต้องการที่จะช่วยทำให้มั่นใจได้ว่าผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลต่าง ๆ เหล่านี้จะมีอาการดีขึ้น และไม่ใช่แย่ลง” Paul Hayward ผู้ร่วมก่อตั้งPanthera Group กล่าว “ไม่ใช่แค่โรคโควิด-19 เท่านั้นที่โรงพยาบาลต่างกังวล แต่วอร์ดดูแลผู้ป่วยในที่ต้องรองรับผู้ป่วยเต็มอัตราในบางพื้นที่ ก็อาจเป็นสาเหตุที่จะทำให้พื้นที่นั้นกลายมาเป็นพื้นที่ความเสี่ยงสูงได้หากไม่มีการฆ่าเชื้ออย่างถูกต้อง”

ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา ทางโรงพยาบาลต่าง ๆ ได้สั่งซื้อแอลกอฮอล์ไว้เป็นจำนวนมาก โดยมักจะวางถังให้บริการไว้ตามที่จอดรถ ซึ่งพนักงานและเจ้าหน้าที่จะต้องนำภาชนะเล็ก ๆ มาคอยเติมอยู่เรื่อย ๆ Panthera Group มองว่าการทำเช่นนี้ค่อนข้างไร้ประสิทธิภาพ จึงมุ่งแก้ไขปัญหาด้วยการบริจาคในครั้งนี้ และเลือกที่จะซื้อเป็นขวดขนาด 5 ลิตรจำนวน 1,000 ขวดแทนถังขนาดใหญ่เพียงไม่กี่ถัง

“วิธีนี้ช่วยให้เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสามารถถ่ายแบ่งแอลกอฮอล์ได้จากห้องเก็บอุปกรณ์แทนที่จะต้องออกไปเติมข้างนอกตลอดเวลา รวมถึงทำให้เจ้าหน้าที่สามารถรับทราบได้ว่ามีแอลกอฮอล์เหลืออยู่อีกเท่าใด” Paul Hayward กล่าว
นับตั้งแต่มีการแพร่ระบาดระลอกใหม่ในช่วงต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา Panthera Group ซึ่งร่วมก่อตั้งโดย Paul Hayward และมิกกี้ โดเฮอร์ตี ได้บริจาคเงินกว่าครึ่งล้านบาทให้กับโรงพยาบาลและกลุ่มช่วยเหลือตามชุมชนต่าง ๆ เพื่อใช้ในการซื้ออุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล (PPE) น้ำยาฆ่าเชื้อ และอาหารสำหรับพนักงานที่ได้รับผลกระทบจากการปิดผับบาร์ ไนต์คลับ และร้านอาหารหลายแห่ง

เกี่ยวกับPanthera Group
Panthera Group เป็นบริษัทเอกชนที่ร่วมก่อตั้งโดย Paul Hayward และมิกกี้ โดเฮอร์ตี เมื่อกว่า 17 ปีที่แล้ว โดยเป็นกลุ่มบริษัทที่พร้อมสรรพด้วยธุรกิจด้านอาหารและเครื่องดื่ม สถานบันเทิงยามค่ำคืน โรงแรม อสังหาริมทรัพย์ การลงทุน และการจัดการต่าง ๆ ปัจจุบันมีการดำเนินกิจการในกรุงเทพฯ ภูเก็ต พัทยา และเกาะสมุย

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *