เฟรชไต้หวัน ร่วมงานสไตล์บางกอก เป็นปีที่ 6

เฟรชไต้หวัน ร่วมงานสไตล์บางกอก เป็นปีที่ 6​พร้อมเปิดตัวแบรนด์ใหม่ๆ ในภาพลักษณ์ใหม่ๆ ภายในไต้หวันพาวิลเลี่ยน

กระทรวงวัฒนธรรมไต้หวัน จัดโครงการ ‘เฟรชไต้หวัน’ (Fresh Taiwan) ขึ้น ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยได้มุ่งเน้นการเจาะตลาดทางฝั่งอาเซียน ด้วยผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมต่างๆ ส่งตรงจากประเทศไต้หวัน 

ในปีนี้ “Fresh Taiwan” จะเข้าร่วมงาน “STYLE Bangkok” ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์นานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นปีที่หก ระหว่างวันที่ 17-21 ตุลาคม 2562 ที่ Design Hall ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค

นายแพทริก ฮุง ผู้อำนวยการ ศูนย์ส่งเสริมการออกแบบแห่งไต้หวัน (Director of Taiwan Design Center) กล่าวว่า “ในปีนี้ Fresh Taiwan จะมาในธีม “ไฮไลท์” (HIGHTLIGHT) โดยจะสร้างภาพลักษณ์ของผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมอย่างน่าสนใจ ทันสมัย และมีชีวิตชีวากว่าทีเคย ที่ไต้หวันพาวิลเลี่ยน พร้อมนำ 10 แบรนด์เด่นส่งตรงจากไต้หวัน มาร่วมแสดงสินค้าในงานครั้งนี้เพื่อขยายช่องทางด้านธุรกิจที่สะท้อนไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่มาพร้อมงานดีไซด์ในระดับภูมิภาคสู่ระดับนานาชาติ”

โดย 8 ใน 10 ของแบรนด์สินค้าที่มาร่วมงาน (นอกเหนือจาก bi.du.haev และ Fyber Forma) อาทิ 49101 Electronics, Vinaera, Eye Candle, Singular Concept, Conquer Casa, Hands, Dilio, และ CLARECHEN ต่างมาร่วมงาน STYLE Bangkok เป็นครั้งแรก โดยจุดเด่นของแบรนด์ต่างๆ จากไต้หวันในปีนี้ เน้นไปที่สินค้าด้านนวัตกรรม คุณภาพ ความสร้างสรรค์ และฟังก์ชันที่ล้ำสมัย  และผ่านการจดสิทธิบัตรเป็นที่เรียบร้อย เพื่อนำเสนอสู่สายตาผู้เข้าชมงานในประเทศไทย ให้ได้สัมผัสถึงผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมที่แปลกใหม่ของประเทศไต้หวัน

นอกจากนี้ Fresh Taiwan ในปีนี้ ยังได้จับมือกับ Room Concept ในการเปิดร้านป๊อปอัพชั่วคราว ที่ศูนย์การค้า EmQuartier ระหว่างวันที่ 5-15 ตุลาคม 2562 เพื่อนำสินค้าจากทั้ง 10 แบรนด์ มาจัดแสดงและจำหน่าย และเพื่อเป็นการโปรโมทนวัตกรรมและพาวิลเลี่ยนของไต้หวัน ก่อนการจัดงานจริง อีกทั้งเพื่อเป็นการศึกษามุมมองผู้บริโภคในไทย ที่มีต่อแบรนด์ไต้หวันอีกด้วย

ผสมผสานเทคโนโลยีกับสุนทรียภาพในชีวิตประจำวัน จัดแสดงวิถีชีวิตไต้หวันรูปแบบใหม่อย่างยิ่งใหญ่

แบรนด์ที่เข้าร่วมงานในปีนี้ ต่างนำผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายมาจัดแสดง ทั้งของใช้ประจำวัน สินค้าตกแต่งบ้าน ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก เครื่องประดับแฟชั่น รวมถึงงานฝีมือการออกแบบต่างๆ

สุนทรียภาพการออกแบบ การผสมผสานนวัตกรรมในยุคดิจิทัล: “Vinaera” เครื่องเติมอากาศในไวน์ สามารถเพิ่มอากาศเข้าไปในไวน์ได้อย่างรวดเร็ว 

“49101 Electronics” นำเสนอหูฟังบลูทูธรุ่นใหม่ ที่ปล่อยเสียงคุณภาพสูงในราคาจับต้องได้ มาพร้อมกับฟังก์ชั่นชาร์จแบตเตอรี่ด้วยตัวเองอย่างชาญฉลาด

แบรนด์แฟชั่น ก้าวเข้าสู่โอกาสทางธุรกิจแบบสหวิทยาการ: “Fyber Forma” POCKET กระเป๋าสะพายน้ำหนักเบา กันน้ำ และกันลื่น ออกแบบโดยใช้วัสดุ Tyvek® ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

“Eye Candle” ออกแบบและผลิตเทียนที่แปลกใหม่ แหวกแนว ไม่เหมือนใคร 

โดยสินค้าจากแบรนด์ต่างๆ ที่นำร่วมงาน ต่างต้องใช้ความความกล้าหาญ ที่จะออกแบบสินค้าที่แปลกใหม่และไม่เหมือนใคร จนกลายมาเป็นที่กระแสในหมู่คนรุ่นใหม่

เน้นคุณภาพและมนต์เสน่ห์ ฉีกกรอบการออกแบบเดิมๆ ด้วยจินตนาการที่แปลกใหม่และบรรเจิด

คุณภาพชีวิตประจำวัน: “แนวคิดเอกพจน์” ของ Slit นำแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้แก่ชีวิตประจำวัน ระหว่างที่ “bi.du.haev” สร้างชีวิตที่มีคุณภาพ ผ่านกาแฟฝีมือประณีต รวมถึง “Conquer Casa” ผสมผสานฐานคอนกรีตที่เรียบง่าย เข้ากับโคมไฟกระดาษ เพื่อนำความสงบและจิตวิญญาณกลับคืนสู่ชีวิต

อุปกรณ์เสริมที่ดูน่าสนุก แต่ใช้งานได้จริง: 

“Hands” ผสมผสานแปรงขนนกดั้งเดิมของไต้หวัน เข้ากับฐานหินอ่อน เพื่อปฏิวัติการทำความสะอาดบ้านแบบเดิมๆ “CLARECHEN” ศึกษาพฤติกรรมของเด็กทารก และเปิดตัวผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กทารกที่ใช้งานได้จริงและทำให้อารมณ์ดี “Dilio” นำเสนอสินค้าตกแต่งบ้าน ที่สร้างเสียงหัวเราะ แต่มีคุณภาพ ออกตลาดในกรุงเทพ

นอกจากการนำเสนอแบรนด์และภาพลักษณ์ใหม่ๆ เพื่อสร้างกระแสไวรัลแล้ว Fresh Taiwan ในปีนี้ ยังมุ่งเน้นไปที่การบูรณาการทรัพยากร ที่มีการสำรวจในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ทั้งในและนอกงานแสดงสินค้า ทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์ เพื่อช่วยศึกษาและบุกตลาดในงานสไตล์บางกอก

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น