สายกินฟินเวอร์!! สนุก อิ่มอร่อยกับทัพอาหารเกาหลี ในงาน “K Food Fair 2019”

เชื่อว่ากระแสความนิยมอาหารเกาหลียังคงเป็นเทรนฮิตของเหล่าฟู๊ดเลิฟเวอร์ตัวจริงอยู่อย่างต่อเนื่อง  ล่าสุด องค์กรการค้าการเกษตรกรรมและการประมงของประเทศเกาหลี (Korea Agro-Fisheries & Food Trade Corporation)  จัดงานมหกรรมอาหารเกาหลีสุดยิ่งใหญ่ “K-Food Fair 2019”

โดยมีทั้งการเปิดเวทีเจรจาทางธุรกิจ ซึ่งได้รวบรวมผู้ผลิตสินค้าอาหาร ขนมและเครื่องดื่มขึ้นชื่อกว่า   35 บริษัท จากประเทศเกาหลีใต้ ได้แก่ อาหารสำเร็จรูป ผลิตภัณฑ์อาหารขั้นพื้นฐาน, เครื่องดื่มทั้งที่ไม่มีแอลกอฮอล์และมีแอลกอฮอล์, ขนมและของขบเคี้ยว นำเสนอผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมที่หลากหลาย  ตามเทรนด์ล่าสุด, อาหารแช่แข็ง มุ่งเน้นไปที่กลุ่มอาหารสะดวกซื้อและอาหารพร้อมรับประทาน โดยจัดแสดงสินค้าทั้งหมดนี้เพื่อให้ร้านค้าปลีก-ค้าส่ง ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านอาหาร และผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้องมาเจรจาการค้า เพื่อค้นหาพันธมิตร เครือข่ายทางธุรกิจ ได้อย่างครบถ้วนทุกความต้องการภายในงานเดียว ที่สำคัญยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานพร้อมการรับรองจากภาครัฐบาลของเกาหลีใต้อย่างถูกต้อง งานครั้งนี้จัดขึ้นที่โรงแรมแกรนด์ เมอร์เคียว กรุงเทพฯ ฟอร์จูน

คุณอภิรักษ์ โกษะโยธิน ประธานกรรมการบริหาร บริษัท วี ฟู้ดส์ (ประเทศไทย)

โดยได้รับเกียรติจาก​ คุณอภิรักษ์ โกษะโยธิน ประธานกรรมการบริหาร บริษัท วี ฟู้ดส์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมเปิดเวทีสัมมนาภายใต้หัวข้อ “Thailand Food Trend” เทรนด์อาหารไทยในปี 2019 ซึ่งงานในครั้งนี้ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก และได้รับความสนใจจากบริษัทยักษ์ใหญ่ของไทยหลายแห่งเข้าร่วมเจรจา อาทิ ซีพีออลล์, ซีพีเอฟ, เดอะมอลล์ กรุ๊ป, เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล ฯลฯ และนำไปสู่การลงนามเซ็นสัญญาความร่วมมือระหว่างไทยและเกาหลีของหลายบริษัท

โดยนายคิม ชาง กุก (Kim Chang Kuk) ผู้อำนวยการสำนักงานใหญ่องค์กรการค้าการเกษตรกรรมและการประมงของประเทศเกาหลี (AT ASEAN Headquarters Director) กล่าวว่า “จุดประสงค์ของการจัดงานในครั้งนี้ ต้องการให้อาหารเกาหลีเป็น Global Project เพื่อประชาสัมพันธ์สินค้าเกษตร สนับสนุนการนำเข้า-ส่งออกและให้เกิดการร่วมมือทางการค้าทั่วโลก ไม่เพียงแค่ที่ประเทศไทยเท่านั้น แต่ยังมีประเทศอื่น ๆ ในอาเซียน อาทิ อินโดนีเซีย จีน เวียดนาม เป็นต้น”

และในส่วนของงานแฟร์ที่จัดขึ้นภายในงาน KCON 2019 ที่เปิดพื้นที่ให้ผู้สนใจทั่วไปได้มาร่วมช็อป ชิม ชิลอาหารเกาหลีกันแบบเต็มอิ่ม โดยภายในงานมีสายกินยกทัพกันมาเอ็นจอยอีดติ้งและร่วมสนุกกับกิจกรรม Red & Hot K-Food Ready to Eat อย่างคับคั่งเลยทีเดียวทำเอาผู้โชคดีถึงกับฟินสุดๆ เพราะนอกจากจะอิ่มอร่อยกับอาหารเกาหลีแล้ว ยังได้รับบัตรคอนเสิร์ตไปกระทบไหล่ศิลปินเกาหลีสุดฮิตในกิจกรรม Meet & Greet ภายในงาน KCON 2019 อีกด้วยและนอกจากนั้นยังมีกิจกรรมให้สาวกเคป๊อบได้เล่นมากมายเลยทีเดียว อาทิ เกมส์ทายภาพศิลปิน,เกมส์แข่งกินมาม่าเผ็ด และแฟนพันธุ์แท้อาหารเกาหลี ฯลฯ และไฮไลท์พิเศษคือการโชว์เสน่ห์ปลายจวักรังสรรค์เมนูสตรีทฟู้ดเกาหลีสุดฮิตทั้งคาวหวานจากยูทูปเบอร์สุดฮอต “พีท อีท แหลก” เรียกว่างานนี้จัดหนักจัดเต็มให้สายกินได้ฟินกันถ้วนหน้าเลยทีเดียว

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *