“ซอฟท์บอล ไทยแลนด์โอเพ่น 2019” (Softball Thailand Open 2019)

สมาคมซอฟท์บอลแห่งประเทศไทย ร่วมแข่ง 4 ประเทศ ลุยเปิดศึกแข่ง “ซอฟท์บอล ไทยแลนด์โอเพ่น 2019” (Softball Thailand Open 2019)

สมาคมกีฬาซอฟท์บอลแห่งประเทศไทย เดินหน้าจัดการแข่งขัน “ซอฟท์บอล ไทยแลนด์โอเพ่น 2019” (Softball Thailand Open 2019) โดยมีทีมนักกีฬาซอฟท์บอลจาก 4 ประเทศ คือ ฮ่องกง บรูไน สิงคโปร์ และประเทศไทย ที่ร่วมแข่งขันในแมทช์การแข่งขัน Softball Thailand Open 2019 วันที่ 25-28 กรกฎาคม 2562 ที่ สนามซอฟท์บอล มหาวิทยาลัยเกษตร์ศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน

รศ.น.สพ.ดร.อนุชัย ภิญโญภูมิมิทร์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเกษตร์ศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสนให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน “ซอฟท์บอล ไทยแลนด์โอเพ่น 2019” (Softball Thailand Open 2019) โดยมี นายโกศล ยิ้มไพบูลย์ นายกสมาคมกีฬาซอฟท์บอลแห่งประเทศไทย และนักกีฬาซอฟท์บอลทีมชายและทีมหญิงจาก 4 ประเทศ ได้แก่ ไทย ฮ่องกง สิงคโปร์ และบรูไน เข้าร่วมพิธีเปิดการแข่งขัน

นายโกศล ยิ้มไพบูลย์ นายกสมาคมกีฬาซอฟท์บอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ในฐานะที่สมาคมซอฟท์บอลแห่งประเทศไทยเป็นหน่วยงานที่ให้การสนับสนุนนักกีฬา มีจุดมุ่งหมายชัดเจนที่จะพัฒนาศักยภาพนักกีฬา รวมถึงพัฒนาการจัดการแข่งขันซอฟท์บอลไทยไปสู่ระดับสากล ให้มีความสามารถแข่งขันกับนักกีฬานานาชาติได้ และเชื่อมั่นว่านักกีฬาไทยมีศักยภาพมีความพร้อมในการลงสนาม การจัดการแข่งขัน “Softball Thailand Open 2019” ในครั้งนี้ สมาคมฯ ได้ร่วมกับสมาคมซอฟท์บอลนานาชาติเข้าร่วมแข่งขัน 4 ประเทศด้วยกัน คือ ไทย ฮ่องกง บรูไน และสิงคโปร์ ซึ่งสมาคมซอฟท์บอลแห่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในการจัดแข่งขันในครั้งนี้ การแข่งขันซอฟท์บอลทุกรายการสมาคมฯ เชื่อว่าจะช่วยสร้างความเข้มแข็งให้แก่นักกีฬากีฬาซอฟท์บอลไทยอีกด้วย ดังนั้น การแข่งขัน “ซอฟท์บอล ไทยแลนด์โอเพ่น 2019” (Softball Thailand Open 2019) ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของนักกีฬาซอฟท์บอลไทยได้ร่วมแข่งกับนานาชาติ โดยสมาคมฯมุ่งผลักดัน นักกีฬาซอฟท์บอลไทยให้ได้รับประสบการณ์ในการแข่งขันที่มากขึ้น ช่วยพัฒนาทักษะการแข่งขันให้แก่นักกีฬาซอฟท์บอลไทยไปด้วยในขณะเดียวกัน และยกระดับการแข่งขันกีฬาซอฟท์บอลไทยให้ได้มาตรฐานสากลสู่ระดับนานาชาติต่อไป นายโกศล กล่าว

ทั้งนี้สมาคมซอฟท์บอลแห่งประเทศไทย ในฐานะเจ้าภาพจัดการแข่งขัน “ซอฟท์บอล ไทยแลนด์โอเพ่น 2019” (Softball Thailand Open 2019) มุ่งหวังให้การแข่งขันในครั้งนี้เป็นแมทช์ที่ให้นักกีฬาไทยได้พัฒนาฝึกทักษะกับนักกีฬาต่างประเทศที่มาจาก ฮ่องกง บรูไน และสิงคโปร์ เพื่อสามารถยกระดับการแข่งขันในรายการอื่นๆต่อไป และสมาคมฯจะเดินหน้าพันธกิจด้านให้การสนับสนุนทั้งการจัดการแข่งขันและการฝึกนักกีฬาให้พัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นพันธกิจที่สมาคมฯดำเนินการมาตลอดต่อไป

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น