นิทรรศการมัลติมีเดีย FROM MONET TO KANDINSKY

ฯพณฯ เอกอัครราชทูต เปียร์ก้า ตาปิโอลา เอกอัครราชทูตสหภาพยุโรปประจำประเทศไทย 
ให้เกียรติเข้าชมนิทรรศการมัลติมีเดีย FROM MONET TO KANDINSKY 
ณ อาร์ซีบี แกลเลอเรีย ชั้น 2 ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก

หลังจากที่ได้เปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมตั้งแต่วันที่ 26 เมษายน2562 ที่ผ่านมา นิทรรศการมัลติมีเดียแห่งปี FROM MONET TO KANDINSKY (ฟร็อม โมเนต์ ทู คันดินสกี้) ได้กระแสตอบรับอย่างดีในบรรดาอาร์ต เลิฟเวอร์ส และผู้ชื่นชอบไลฟ์สไตล์อันทันสมัย เมื่อเร็วๆ นี้ ฯพณฯ เอกอัครราชทูต เปียร์ก้า ตาปิโอลา เอกอัครราชทูตสหภาพยุโรปประจำประเทศไทย ให้เกียรติเยือนริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก เพื่อชมนิทรรศการที่ชั้น 2 ซึ่งเป็นContemporary Art Space ที่กำลังเป็นที่จับตามองสำหรับการคัดสรรนิทรรศการสุดล้ำระดับโลกและศิลปะร่วมสมัยเข้ามาในประเทศไทย

ในโอกาสพิเศษนี้ ลินดา เชง กรรมการผู้จัดการของริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ได้ต้อนรับอย่างอบอุ่นและนำชมนิทรรศการ ซึ่งภายในแบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ ส่วนIntroduction Room บริเวณตรงกลางสำหรับให้ข้อมลเกี่ยวกับทั้ง16 ศิลปินยุโรปผู้มีอิทธิพลต่อศิลปะสมัยใหม่ (Modern Art) ไม่ว่าจะเป็นโคลด โมเนต์ (Claude Monet) เอ็ดการ์ เดอกาส์ (Edgar Degas) วินเซนต์ ฟาน ก็อกฮ์ (Vincent Van Gogh) กุสตาฟ คลิมท์ (Gustav Klimt) คาร์ซีมีร์ มาเลวิช (Kazimir Malevich) พีท มอนเดรียน (Piet Mondrian) และคันดินสกี้ (Kandinsky) เป็นต้น ส่วนอีก2 ห้องคือห้องมัลติมีเดียที่จัดแสดงภาพกว่า 1,500 ภาพจากฝีมือของศิลปินระดับมาสเตอร์ทั้ง 16 ท่านในรูปแบบมัลติมีเดียบนผนังสูงประมาณ 3 เมตร โดยนับเป็นครั้งแรกของเอเชียที่นิทรรศการนี้เดินทางมาจัดแสดง หลังจากประสบความสำเร็จทั้งในเบอร์ลินและมอสโควมาแล้ว

ฯพณฯ เอกอัครราชทูต ได้กล่าวถึงความประทับใจหลังจากที่ได้เข้าชมนิทรรศการครั้งนี้ว่า เป็นนิทรรศการที่ดีเยี่ยม รู้สึกดีใจที่ได้ชมนิทรรศการแบบนี้ที่กรุงเทพฯ ในฐานะที่เป็นเอกอัครราชทูตสหภาพยุโรปประจำประเทศไทย ผมรู้สึกดีใจที่นิทรรศการนี้นำเสนอเรื่องราวของศิลปะยุโรปในช่วงเวลาตั้งแต่ปลายศตวรรษที่ 19-20 ทำให้เห็นถึงวัฒนธรรมยุโรปที่หลากหลาย รวมถึงความงดงามของวัฒนธรรมยุโรปและเอกลักษณ์ในผลงาน

พร้อมกันนี้ได้เชิญชวนผู้ที่สนใจในศิลปะและต้องการหาความรู้เพิ่มเติมให้มาร่วมฟังบรรยายที่จัดโดยสหภาพยุโรปในประเทศไทยในเดือนกรกฎาคมนี้ ณ ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก “ผมรู้สึกยินดีที่สหภาพยุโรปในประเทศไทยสามารถเป็นส่วนหนึ่งในการคัดสรรผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะมาบรรยายในเดือนกรกฎาคม ซึ่งจะจัดขึ้นที่งานนิทรรศการนี้เพื่ออธิบายถึงที่มาที่ไปของศิลปะ ผลงานต่างๆ ตลอดจนแรงบันดาลใจและสุนทรียะของนิทรรศการที่ดีเยี่ยมนี้ ผมจึงอยากเชิญทุกท่านร่วมฟังบรรยายที่ทางสหภาพยุโรปในประเทศไทยจะจัดขึ้นในเดือนกรกฎาคมนี้ครับ”

ติดตามอัพเดทหัวข้อการบรรยายต่างๆ และสำรองที่นั่งได้ทางFacebook : River City Bangkokการบรรยายแต่ละครั้งจัดขึ้นที่ RCB Forum ชั้น 2 บรรยายเป็นภาษาอังกฤษและเปิดให้เข้าฟังโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย 

สัมผัสแกลเลอรีแบบ 360องศาได้ที่นิทรรศการ FROM MONET TO KANDINSKYจนถึงวันที่ 31 กรกฎาคม 2562 ณ อาร์ซีบี แกลเลอเรีย ชั้น 2 ของริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 น.-22.00 น. ซื้อบัตรได้ที่เว็บไซต์ ZipEventhttps://www.zipeventapp.com/e/FROM-MONET-TO-KANDINSKY–Multimedia-Exhibition


You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *