Garena World 2019: Unlock Your Passion

การีนา (ประเทศไทย) กับจุดยืนความเป็นที่หนึ่งของการจัดกิจกรรมทางการตลาด หรือ ‘Event Marketing’ เตรียมส่งมหกรรม ‘Garena World 2019: Unlock Your Passion’ สู่เป้าหมายเติมเต็มและยกระดับประสบการณ์แฟนเกมชาวไทย ให้ ‘เกม’กลายเป็น ‘แรงบันดาลใจ’

บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการเกมออนไลน์และแพลตฟอร์มการสื่อสารชั้นนำ ที่ให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงเกมออนไลน์ยอดนิยมทั้งบนมือถือและคอมพิวเตอร์ เดินหน้าตอกย้ำความเป็นผู้นำบนทั้งอุตสาหกรรมเกมและการแข่งขันอีสปอร์ต (eSports) เตรียมส่งสุดยอดมหกรรมเกมที่ใหญ่ที่สุดจากการีนา ในงาน ‘การีนา เวิลด์ 2019’  (Garena World 2019) ซึ่งจัดขึ้นติดต่อกันเป็นเวลา 7 ปีซ้อน จัดขึ้นระหว่างวันที่ 6 – 7 เมษายน 2562 ฮอลล์ 98-100 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) บางนาภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Unlock Your Passion’ ปลดล็อกความเป็นคุณ พร้อมเชื่อมต่อทุกแรงบันดาลใจ เติมเต็มและยกระดับทุกประสบการณ์ในโซนและกิจกรรมจากเกมยอดนิยมโดยการีนา อาทิ เกมยอดนิยมอย่าง ‘Arena of Valor’ (RoV) เจ้าแห่งเกม ‘Multiplayer Online Battle Arena’ หรือ ‘MOBA’ ‘Free Fire’ เกมแนว ‘Battle Royale’ บนมือถือเกมแรกที่พัฒนาและเปิดให้บริการเองโดยการีนา ปัจจุบันมียอดผู้ลงทะเบียนบนเกม ‘Free Fire’ สูงถึง 350 ล้านคนจากทั่วโลก และ ‘Speed Drifters’ เกมแข่งรถแบบมัลติเพลเยอร์ ครั้งแรกจาก การีนา (ประเทศไทย) พัฒนาโดย สตูดิโอ ‘Timi’ จาก บริษัท เทนเซ็นต์ จํากัด  ผู้นำด้านนวัตกรรมและนักพัฒนาผลิตภัณฑ์เกมระดับโลก ซึ่งอยู่เบื้องหลังเกมที่โด่งดังมาแล้วหลากหลายเกมในปัจจุบัน  

Garena World กับ กลยุทธ์ทางการตลาดเชิงกิจกรรม สู่เป้าหมายทำให้เกมกลายเป็น ‘แรงบันดาลใจ’                                                                                                              งานมหกรรมเกมอย่าง Garena World ซึ่งจัดอย่างต่อเนื่องมาเป็นเวลา 7 ปีซ้อน และ ในปี 2018 มียอดจำนวนผู้เข้าร่วมงาน สูงเป็นประวัติการณ์ถึง236,000 คน พร้อมจำนวนผู้ชมออนไลน์กว่า 10 ล้านคน จำนวนผู้เข้าแข่งขัน 11,000 ทีม และมูลค่าเงินรางวัลรวมกว่า 17 ล้านบาท  งาน Garena World ไม่เพียงแต่ขับเคลื่อนให้วงการเกมและอีสปอร์ตเป็นรูปธรรมอย่างชัดเจน เสริมสร้างระบบนิเวศของ     อุตสาหกรรม (ecosystem) บนธุรกิจที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจอุปกรณ์เกม ธุรกิจการท่องเที่ยว  ไปจนถึงการช่วยพัฒนา ‘ทักษะสร้างสรรค์’ (creative skills) ที่จำเป็นในยุคดิจิตัล และที่สำคัญ ยังเป็นการสนับสนุนให้การตลาดบนอุตสาหกรรมอีสปอร์ต หรือ ‘eSports Marketing’ เติบโตขึ้นอย่างชัดเจนอีกด้วย เพราะงาน Garena World สามารถช่วยในการเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคขนาดใหญ่ จึงเป็นโอกาสที่แบรนด์ต่างๆ ที่จะเข้ามาทำการตลาดผ่านช่องทางเกมและอีสปอร์ตมากขึ้น 

สำหรับ การีนา (ประเทศไทย) การจัดงาน Garena World 2019 เป็นการชูและประยุกต์ใช้กลยุทธ์ทางการตลาดเชิงกิจกรรม หรือ ‘Event Marketing’ ซึ่งช่วยเติมเต็มสิ่งที่สื่อดิจิทัลทำไม่ได้ นั้นคือ การส่งมอบประสบการณ์จริง หรือ ‘Real Experience’ จากแบรนด์ให้กับผู้เข้าร่วมงาน เนื่องจากผู้บริโภคในยุคปัจจุบันอยู่ใช้เวลาส่วนใหญ่บนโลกออนไลน์ อยู่กับตัวเอง อยู่กับเพื่อนบนแพลตฟอร์มดิจิทัล จึงยิ่งต้องการ ‘Real Experience’ มากขึ้น มองหาประสบการณ์ใหม่ๆ แบบออฟไลน์มากขึ้น ผู้บริโภคเดินออกจากบ้าน เพื่อสร้างนิยามและสิ่งใหม่ๆให้กับชีวิตตัวเอง  Garena World จึงไม่ใช่แค่สร้างปรากฏการณ์ ‘Talk of the town’ให้สินค้าหรือแบรนด์เป็นที่พูดถึงในสังคม เป็นที่รู้จักในกลุ่มผู้บริโภค แต่ยังเป็นการสร้างประสบการณ์’ Wow’ ให้กับทั้งคอมมูลนิตี้เกมและผู้บริโภคในวงกว้าง อีกด้วย

นายกฤตย์ พัฒนเตชะ, Head of Garena Online (Thailand) Co., Ltd. กล่าวว่า“เทคโนโลยีและนวัตกรรมเกม ถือเป็นปัจจัยในการขับเคลื่อนธุรกิจ ซึ่งการีนาทุ่มเทและให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง การจัดแสดงทั้งเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์จากโซนเกมต่างๆ ภายในงาน Garena World ซึ่งเป็นหนึ่งในงานอุตสาหกรรมเกมที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  สะท้อนให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของการีนาในฐานะผู้นำบนอุตสาหกรรมเกมและอีสปอร์ต  อีกทั้งเป็นแบรนด์ที่มีพลัง ไม่หยุดนิ่ง ที่จะส่งมอบประสบการณ์เกมที่ดีที่สุดให้แก่ผู้เล่น ซึ่งปีนี้ Garena World มาพร้อมแนวคิด ‘Unlock Your Passion’ พร้อมเชื่อมทุกแรงบันดาลใจกับเกมยอดนิยมต่างๆจาก การีนา และให้ผู้เข้าชมสามารถค้นพบ ‘Passion’ ใหม่ๆ ที่อาจจะไม่ได้จำกัด อยู่แค่ในคอนเทนต์เกม และการแข่งขันอีสปอร์ต เช่น โซน ‘Garena Get & Give’ ซึ่งได้ความร่วมมือจากหลากหลายมหาลัยชั้นนำ มาร่วมเสวนาและนำเสนอกิจกรรมที่น่าสนใจภายในโซน’

“สำหรับการปรับใช้กลยุทธ์ Event Marketing เป็นช่วยสร้าง Brand Awareness หรือสร้างการรับรู้หรือการจดจำในแบรนด์ ซึ่งส่วนใหญ่ผู้บริโภคจะเคยชินกับการเชิญดาราหรือพรีเซนเตอร์มาเป็นส่วนหนึ่งของงานเพื่อทำให้ผู้ร่วมงานได้จดจำและสร้างการรับรู้หรือการกระจายการรับรู้ได้มากขึ้น แต่ปัจจุบันกลยุทธ์ในการจัดอีเว้นท์มีความหลากหลาย ดังนั้นการใช้พรีเซนเตอร์อาจจะไม่จำเป็นเสมอไป มีหลากหลายรูปแบบที่จะทำให้คนจดจำแบรนด์จากกิจกรรมอีเว้นท์ได้มากขึ้น ที่สำคัญเป็นอย่างยิ่ง อีเว้นท์อย่าง Garena World ยังสะท้อนให้เห็นถึงความสัมพันธ์อันดีและความใส่ใจที่แบรนด์มีให้กับผู้บริโภค กล่าวคือ Garena World เป็นการ Give Back และสร้างสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น สำหรับคอมมูลนิตี้เกมเมอร์ในประเทศไทยที่เน้นการสร้างประสบการณ์ร่วมบนเกมที่ชื่นชอบ เป็นการแสดงไลฟ์สไตล์ของตนเองและกลุ่มออกมา โดยมีการีนาเป็นศูนย์กลางชุมชน ที่คอยอำนวยความสะดวก ประสานกลาง สนับสนุน เป็นเจ้าภาพให้กับชุมชนนี้ ทำให้ชุมชนเติบโตแข็งแรง”นายกฤตย์กล่าวสรุป

งาน การีนา เวิลด์ 2019’  (Garena World 2019) ซึ่งจัดขึ้นติดต่อกันเป็นเวลา 7 ปีซ้อน จัดขึ้นระหว่างวันที่ 6 – 7 เมษายน 2562 ฮอลล์ 98-100 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) บางนา ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Unlock Your Passion’

ติดตามข่าวสารต่างๆ เกี่ยวกับงาน Garena World 2019 ได้ที่       
Website: https://garenaworld.in.th/

Facebook: https://www.facebook.com/GarenaThailand/

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *